5 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Thân Thiện Hơn Với Môi Trường

Sống “xanh” và bảo vệ môi trường có vẻ là một việc khó khan trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bạn không cần phải nghĩ tới điều gì đó quá vĩ mô, hãy cùng thay đổi một vài thói quen hằng ngày và bạn sẽ có thể sống hòa hợp với thiên nhiên, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta và chính sức khỏe của bạn cũng sẽ cảm ơn bạn khi làm những điều sau…

Loại bỏ băng vệ sinh và tampon!

Trong suốt vòng đời của mình, một người phụ nữ sẽ sử dụng khoảng 12,000 miếng băng vệ sinh hay tampon – cũng đồng nghĩa với RẤT NHIỀU chất thải. Những miếng băng này sẽ bị thải ra khu xử lý rác, thải xuống biển và các dụng cụ hỗ trợ đeo tampon bằng nhựa thì mất hàng trăm năm để phân hủy. Bây giờ thì bạn đã thấy kì kinh nguyệt của mình có tác động khủng khiếp thế nào tới môi trường rồi đấy. Thật may đã có một sản phẩm thay thế cực kỳ thân thiện với môi trường – cốc nguyệt san! Lincup được làm từ 100% silicone y tế kháng khuẩn cao cấp sẽ đựng hứng dịch kinh của bạn chứ không thấm hút như băng vệ sinh hay tampon. Lincup hoàn toàn có thể tái sử dụng tới 10 năm nếu được bảo quản và vệ sinh tốt – thay thế khoảng 3250 băng vệ sinh. Và vì Lincup có thể sử dụng trong thời gian dài, bạn có thể tiết kiệm khoảng 1.5 triệu đồng mỗi năm. Làm sao mà không yêu được chứ?

Giảm ăn thịt

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ môi trường là cắt giảm lượng thịt và chuyển sang một chế độ ăn nhiều rau và hải sản hơn. Một nghiên cứu gần đây của Hoa Kỳ cho thấy việc chăn nuôi gia súc sản sinh ra lượng khí nhà kính nhiều hơn tất cả các phương tiện giao thông trên thế giới. Diện tích chăn nuôi chiếm 30% diện tích đất trên thế giới, chiếm 9% lượng CO2 thải ra từ hoạt động của con người – và đó mới chỉ là CO2 thôi đấy. Nếu bạn là người thường xuyên ăn thịt, hãy cố giảm xuống một lần mỗi tuần – hãy coi nó như một phần thưởng cho bản thân! Bạn thậm chí sẽ cảm thấy có thể sống thoải mái mà không cần tới thịt nữa.

Hạn chế uống nước đóng chai – Hãy tái sử dụng các chai nhựa!

Giữ cho cơ thể đủ nước là rất quan trọng, nhưng mua hết chai này tới chai khác không phải là giải pháp tối ưu cho cơn khát của bạn. Theo một nghiên cứu của Mỹ, chỉ riêng nước này đã sử dụng tới 17 triệu thùng dầu khí được sử dụng mỗi năm vào việc sản xuất chai nhựa đựng nước – tương đương với lượng nhiên liệu cho 1 triệu ô tô. Chỉ 23% chai nhựa được tái sử dụng, số còn lại được thải ra ngoài môi trường. Vậy thay vì mua nước đóng chai và bỏ đi, hãy giữ lại những chai nhựa và lấy nước từ nhà mang theo, vừa tiết kiệm, tiện lợi lại giảm bớt gánh nặng cho môi trường. Đơn giản và hiệu quả!

Cố gắng đi bộ hoặc đạp xe đi làm

Rất nhiều người cảm thấy nản khi nghĩ tới việc tập thể dục buổi sáng, tuy nhiên việc đi bộ hay đi xe đạp đi làm lại mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Đầu tiên, giao thông hỗn loạn buổi sáng sản sinh ra nhiều khí thải hơn bình thường, có một phương tiện linh hoạt hơn hoặc có thể đi bộ nhanh qua các khu vực tắc đường này sẽ giảm được lượng khí thải hít vào trong cơ thể gây đau lưng, tăng huyết áp, lo lắng và cả cholesterol. Hơn nữa, việc tập thể dục sản sinh endorphins giúp tinh thần hung phấn hơn để bắt đầu một ngày mới!

Mua bán thông minh

Trong ngôi nhà của ai cũng có cả tủ đồ không cần đến hoặc không sử dụng tới. Hãy bán chúng hoặc đem cho người khác những đồ này. Có thể bạn không cần nhưng những người khác sẽ cần tới nó, điều này tiết kiệm tiền mua đồ mới cho họ, và giảm lượng rác thải ra ngoài môi trường của bạn. Hãy đầu tư vào các sản phẩm có thời gian sử dụng lâu hơn, có thể tái chế và không cần thay thế quá thường xuyên. Dùng túi vải hoặc túi dứa khi đi mua đồ và ngưng sử dụng túi nilon. Đầu tư vào một sản phẩm chất lượng cao có thể dùng lâu dài sẽ tốn nhiều hơn ban đầu, nhưng sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiều tiền trong suốt thời gian sử dụng của nó và giảm thiểu lượng rác thải không cần thiết.

Trái Đất là ngôi nhà chung của chúng ta. Chúng ta cần phải bảo vệ hành tinh xanh của mình. Hiểu được lối sống của mình ảnh hướng thế nào tới môi trường và những thay đổi nhỏ có thể tạo nên khác biệt lớn là vô cùng quan trọng. Vì cuối cùng, những gì tốt cho Trái Đất cũng là tốt hơn cho chính chúng ta.

 

Để tìm hiểu thêm về Lincup và đặt mua cốc nguyệt san chính hãng, vui lòng liên hệ:

Hot line: 091 151 2091 hoặc tổng đài 1900 63 65 98
Inbox Facebook Lintimate hoặc nhập chuột vào hộp Chat với Lintimate
Được đăng vào