5 Lý Do Rò Rỉ Dịch Kinh Khi Sử Dụng Cốc Nguyệt San

Không thể phủ nhận cốc nguyệt san là một sản phẩm thay đổi cuộc sống của phái yếu, mang đến sự thoải mái tuyệt đối cho chị em những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên hơn 30% người sử dụng cốc lần đầu gặp phải hiện tượng rò rỉ dịch kinh. Vậy những nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này?

1. Kinh nguyệt rò rỉ ra ngoài cả khi cốc chưa đầy

Tới 90% nguyên nhân là do miệng cốc chưa bung mở để có thể tạo giác hút với thành âm đạo. Trường hợp này bạn cần kiểm tra xem Lincup đã mở hết chưa bằng cách chạm nhẹ ngón tay quanh bầu cốc xem còn nếp gấp hay không. Nếu bạn vẫn sờ thấy nếp gấp, ấn nhẹ xung quanh bầu cốc để cốc mở hoàn toàn. Xoay cuống cốc vài lần để kiểm tra. Nếu Lincup đã nằm chắc ở một tư thế và không dễ di chuyển thì Lincup đã mở hết và khít với thành âm đạo.

2. Lỗ thoát khí của Lincup bị bít khiến cốc giảm lực hút với thành âm đạo

Với dịch kinh đặc hay vón cục, máu kinh rất có thể tắc hoặc bám trong lỗ thoát khí. Trong quá trình vệ sinh cốc, bạn rất dễ bỏ chi tiết nhỏ nhưng quan trọng này. Lỗ thoát khí có tác dụng tạo lực hút giữa cốc và thành âm đạo tránh cho dịch kinh rò rỉ ra ngoài. Nếu lỗ thoát khí bị bít, cốc sẽ bị giảm lực hút với thành âm đạo khiến cốc bị di chuyển và dễ rò rỉ.

Để vệ sinh lỗ thoát khí, bạn đổ đầy nước vào cốc, đặt lòng bàn tay lên trên, giữ chặt và úp ngược lại, bóp cốc sao cho nước bên trong chảy thành tia mạnh ra ngoài qua các lỗ này.

3. Cơ thể chưa quen với việc đeo Lincup

Mặc dù mô và cơ âm đạo rất đàn hồi, tuy nhiên cơ thể bạn có thể sẽ chưa quen với việc ôm khít Lincup khi đặt Lincup trong âm đạo ở 1 – 2 kỳ đầu. Nếu các kỳ đầu khi bạn mới sử dụng cốc vẫn bị rò rỉ thì đừng lo, tình trạng này sẽ hết sau 1 – 2 kỳ sử dụng. Cơ thể cũng cần thời gian để làm quen với người bạn mới này mà.

4. Rò rỉ mặc dù đã có thời gian dùng khá dài

Nếu bạn đã sử dụng Lincup một thời gian dài mà thỉnh thoảng vẫn bị rò rỉ không rõ lý do, bạn rất băn khoăn không biết mình đã làm sai điều gì. Đừng lo, bạn không làm sai gì cả, đó là do kết cấu âm đạo của phụ nữ. Âm đạo dài từ 7cm đến 10cm, thành sau hơi dài hơn thành trước chừng vài cm, bình thường nó nhiều nếp gấp và nhiều mạch máu. Các thành cơ thường áp vào nhau giúp giữ chặt Lincup trong âm đạo.

Chính vì âm đạo có nhiều nếp gấp nên khi dịch kinh của bạn chảy qua có thể bị giữ lại ở giữa các nếp gấp đó, khi bạn đeo Lincup, theo cử động của cơ thể, các nếp gấp có thể giãn mở khiến dịch kinh bị giữ ở các nếp gấp theo thành ngoài của Lincup rò rỉ ra ngoài. Vấn đề này có thể xảy ra với bất kỳ ai sử dụng cốc nguyệt san.

5. Cốc đầy nhanh hơn thời gian ước lượng

Khi bạn sử dụng cốc nguyệt san kỳ đầu tiên và căn thời gian để tháo rửa cốc nhưng bị tràn sớm hơn thời gian dự định, bạn lo lắng vì khi đó không xử lý kịp. Lượng kinh nguyệt của mỗi kỳ kinh nguyệt là không giống nhau, khi sử dụng BVS, dịch kinh ngấm ra BVS khiến bạn không biết được lượng cũng như tình trạng dịch kinh của mình.

Dùng Lincup có thể khắc phục điều đó và bạn yên tâm rằng Lincup hoàn toàn được làm 100% từ silicon y tế kháng khuẩn đã có chứng nhận FDA của Mỹ nên không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến cơ thể cũng như lượng dịch kinh của bạn.

Lintimate khuyên bạn nên sử dụng kèm BVS hàng ngày trong ngày nhiều nhất để tránh trường hợp căn giờ không chính xác khiến cốc bị tràn và rò rỉ bạn nhé!

Để tìm hiểu thêm về Lincup và đặt mua cốc nguyệt san chính hãng, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 98
Inbox Facebook Lintimate hoặc nhập chuột vào hộp Chat với Lintimate
Được đăng vào