9 Cách Ứng Xử Giúp Tăng Thêm Tình Cảm Vợ Chồng

Thời buổi hiện nay, rất nhiều bạn trẻ rất sợ hoặc ngại kết hôn cũng chỉ vì một câu nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Câu nói này cũng không hẳn là không đúng khi mà ở các cặp đôi mới cưới, có quá nhiều sự thay đổi ở cả người chồng lẫn người vợ. Nó xảy ra ở hầu hết các phương diện như cách ăn nói, ứng xử, tính cách, thậm chí cả cách ăn mặc nữa. Sự thay đổi 180 độ này thường xảy ra quá đột ngột, làm cho ai cũng đều bối rối, khó xử, nhiều khi thậm chí còn cảm thấy không hiểu được chính bạn đời của mình. Những khó khăn trở ngại ngày đã trở thành một trong những thử thách lớn cho những cặp đôi mới cưới. Dưới đây là 9 cách ứng xử sẽ giúp các bạn vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng hơn nhé. Tất nhiên những cách ứng xử này cũng sẽ áp dụng cả với những cặp vợ chồng lâu năm nữa nhé.

1. Hãy nói chuyện một cách lịch sự với nhau. Lí do mà các bạn nên nói chuyện lịch sự với nhau ở vào những ngày đầu hẹn hò hay cả trong thời gian đầu trong cuộc sống hôn nhân vì nó thực sự rất hiệu quả. Mọi người sẽ đáp trả một cách tích cực hơn với những người lịch sự.

2. Luôn bày tỏ sự cảm kích cho cả những việc nhỏ nhất. Chỉ vì vợ hay chồng của bạn lúc nào cũng giặt giũ không có nghĩa là bạn nên coi đó là điều đương nhiên họ phải làm. Luôn bày tỏ sự cảm ơn sẽ tạo ra một chuỗi phản ứng tích cực đó. Lúc nào bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn nếu việc bạn làm được biết đến và hiểu rõ.

3. Nhớ rằng cách bạn nói cũng quan trọng như nội dung bạn nói đấy. Giọng điệu của bạn rất quan trọng khi giao tiếp đó. Sự chế giễu và tiêu cực chính là kẻ thù trong mỗi mối quan hệ đó.

4. Hãy bỏ ngay những câu nói nặng, chửi bậy đi nhé. Dùng những từ quá nặng lời hoặc bậy bạ để nói chuyện hay tranh cãi thể hiện sự thiếu tôn trọng và sẽ tạo ra một bầu không khí tiêu cực ở trong chính gia đình bạn. Chửi thề có thể giúp bạn giải tỏa tâm trạng ngay tại thời điểm đó nhưng nó không hề giúp ích gì cho việc giải quyết vấn đề và cuối cùng sẽ tạo ra một khoảng cách giữa hai người.

5. Lắng nghe những gì người kia đang nói. Hãy luôn trò chuyện một cách đúng nghĩa. Luôn tập trung lắng nghe những gì người kia đang nói. Bày tỏ sự quan tâm, đừng ngắt lời, đừng nhảy vào khi người kia đang nói ra ý kiến của mình. Sẻ chia và nhận biết cảm xúc cũng như những điều mà người bạn đời của bạn đang đề cập đến. Khi được lắng nghe, mỗi người sẽ luôn cảm thấy rằng mình được trân trọng.

6. Đừng chỉ trích hoặc phê phán vợ hoặc chồng mình một cách công khai. Có những lúc những phán ánh mang tính đóng góp sẽ rất giúp ích những nhưng tuyệt đối những lúc đó không phải là lúc cả hai đang ở nơi công cộng. Đừng sửa lỗi trong lời nói của người kia trừ phi nó thực sự là rất quan trọng. Hãy dành những lời chỉ trích, phê phán cho những cuộc đối thoại riêng tư khi mà các bạn có thể lựa lời mà thêm những lời nói ngon nói ngọt vào nhé.

7. Luôn nhớ để dùng các cử chỉ lịch sựBằng cách làm những việc tưởng chừng như nhỏ bé như mở cửa cho người kia, nhanh tay giúp đỡ bê những đồ nặng, những đồ cồng kềnh, hoặc đơn giản là mang cho bạn đời của mình một ly cà phê mỗi sáng, giúp đỡ những việc nhỏ trong gia đình sẽ góp phần tăng thêm sự hạnh phúc trong mỗi cặp đôi đó.

8. Hãy nhớ nói xin lỗiChúng ta luôn có thể mắc phải lỗi lầm hoặc vô ý làm phật lòng người kia. Hãy xin lỗi ngay khi bạn quên, mất kiên nhẫn, làm đau người kia hoặc đơn giản là bạn sai. Lời xin lỗi đi cùng với sự tha thứ chân thành là một điều không thể thiếu cho một mối quan hệ lâu dài.

9. Cách ăn mặc cũng là chìa khóa tới sự thành công trong các mối quan hệĂn mặc sạch sẽ và gọn gàng là một cách tỏ ra sự tôn trọng chính bạn và bạn đời. Sạch sẽ cũng là một sự quyến rũ. Nó góp phần rút ngắn khoảng cách giữa hai người. Cho dù bạn đang ở nhà, ăn diện một chút cũng có thể khiến một buổi tối bình thường thành một thứ gì đó đặc biệt.

Trong một cuộc sống mà lễ nghi, sự lịch sự hay lòng tốt đều bị bỏ quên, khi mà mọi người thường cảm thấy không được coi trọng hoặc bị xem thường, hay thậm chí là bị ngược đãi, gia đình luôn luôn nên là một nơi trú ẩn an toàn, một nơi mà chúng ta cảm thấy sự yêu thương và được đối xử tốt nhất. Mỗi người đều nên nhận được được sự tôn trọng và sự biết ơn mà họ xứng đáng trong cuộc sống nói chung và cuộc sống gia đình nói riêng. Các hành vi cư xử tốt cũng là một trong những cách để nói thay cho những lời yêu thương đó.

Được đăng vào