Bạn có thực sự hiểu về âm đạo của mình? 4 quan niệm sai lầm thường thấy

Âm đạo, cũng như con người, với mọi hình dáng và kích cỡ. Vậy nếu bạn thấy tò mò về vùng kín của mình, hãy dành thời gian tìm hiểu nó. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thông thái hơn, khoẻ mạnh và quyến rũ hơn.

1. Quan hệ tình dục nhiều sẽ làm giãn âm đạo

Không! Đây có lẽ là sai lầm phổ biến nhất về cơ thể nữ giới. Cần tác động mạnh hơn rất nhiều việc quan hệ thông thường để có thể làm giãn và thay đổi âm đạo của bạn vĩnh viễn. Các mỗ âm đạo của bạn rất linh hoạt và đàn hồi – cũng tương tự như dây chun vậy. Thành âm đạo được cấu tạo bởi các cơ xếp chặt có thể tạm thời giãn nở để vừa cho một ngón tay, massage hay dương vật (và những vật như tampon hay cốc nguyệt san). Sau khi những thứ trên được đưa ra ngoài, âm đạo sẽ nhanh chóng quay trở lại hình dạng và kích cỡ ban đầu. Những yếu tố nhất định như tuổi tác, sinh nở và thay đổi hoóc-môn trong thai kì hay sự mãn kinh có thể có các tác động lâu dài lên mô âm đạo. Tuy nhiên, có một cách rất dễ đã giữ cho những cơ này được săn chắc – các bài tập Kegel. Kegels tăng cường cơ đáy chậu bị bỏ quên – các cơ này hỗ trợ các bộ phận vùng chậu, kiểm soát bàng quang và cải thiện cực khoái của bạn. Khá quan trọng đấy, đúng không nào? Nếu bạn thấy luyện tập một mình không hiệu quả, bạn có thể tìm một huấn luyện viên. Một huấn luyện viên có thể làm cho các bài tập hiệu quả hơn hẳn qua việc theo dõi sức khoẻ của bạn và lựa chọn một liệu trình tập luyện phù hợp nhất. Vậy lần sau nếu bạn cảm thấy mình đang “vui vẻ” quá mức trên giường – đừng căng thẳng (và thử vài động tác Kegels với đối tác của mình xem sao). Hãy tin vào âm đạo của mình – nó mạnh mẽ hơn bạn tưởng đấy!

2. Cái gì “dưới đó” cũng là âm đạo

Là âm đạo hết mà, đúng không nhỉ? Sai rồi! Theo cơ thể học mà nói thì âm đạo là đường từ âm hộ tới cổ tử cung. m hộ là thuật ngữ bao gồm các bộ phận sinh dục bên ngoài, bao gồm âm vật, âm hộ, cửa âm đạo và cửa niệu đạo (ta tiểu tiện qua lỗ này). Các bộ phận bên trong bao gồm âm đạo, cổ tử cung, tử cung và buồng trứng.

3. Màng trinh sẽ bị rách

Vì một lý do nào đó, rất nhiều quan niệm sai lầm về màng trinh. Vậy chính xác nó là gì? Màng trinh là phần còn sót lại từ quá trình phát triển của chúng ta trong bào thai, nó từ là một lớp bảo vệ nội tạng trong tử cung. Khi ta lớn lên, cơ quan này tiêu biến dần thành màng trinh bao quanh lối vào âm đạo. Với đa số phụ nữ, màng trinh chỉ là một chút mô còn thừa lại, chứ không phải một lớp màng chắc chắn như nhiềun người vẫn tưởng. Nó không phải là thứ đánh dấu trinh tiết, và với hầu hết phụ nữ nó không ảnh hưởng tới lần quan hệ đầu tiên, hay khả năng sử dụng cốc nguyệt san hoặc tampon. Các cơn đau hay chảy máu mà bạn thấy trong lần quan hệ đầu thường là do thiếu kinh nghiệm (đối với cả 2 người). Màng trinh có đủ kích cỡ và hình dạng khác nhau.

4. Âm đạo có mùi khó chịu

Nghe có vẻ “sốc” nhưng âm đạo của bạn không có mùi như chiếc giường trải đầy hoa hồng, một loại nước hoa ngọt ngào hay một cơn gió biển tươi mát. Nó có mùi như một cái âm đạo. Cơ quan sinh sản của bạn là những bộ phận tuyệt vời, hoàn toàn có thể tự duy trì và vệ sinh. Tươngr tượng âm đạo của bạn hoạt động cũng như mắt của bạn, và khí hư cũng như nước mắt – là một chất làm sạch tự nhiên. Hãy bỏ qua những lười khuyên thụt rửa hay bắt đầu các thói quen vệ sinh nguy hại khác. Nhưng biện pháp này có thể làm trờn âm đạo của bạn và gây mất cân bằng pH, điều này có thể gây ra nhiễm nấm âm đạo hoặc những bệnh tương tự. Duy trì sử dụng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ với độ pH cân bằng, và chỉ sử dụng với âm hộ. Nếu bạn có băn khoăn gì về khí hư hay mùi lạ, hãy liên hệ với bác sĩ để duy trì một âm đạo khoẻ mạnh.

Ngoài chứng năng đựng hứng kinh dịch, tránh làm khô âm đạo, Lincup cũng có thể được sử dụng hàng ngày để theo dõi khí hư của bạn mà không làm mất cân bằng pH cũng như không chứa các chất hoá học ảnh hưởng tới âm đạo của bạn. Lincup là một biện pháp vệ sinh, tiện lợi, bảo vệ sức khoẻ phụ nữ

 

Để tìm hiểu thêm về Lincup và đặt mua cốc nguyệt san chính hãng, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 98
Inbox Facebook Lintimate hoặc nhập chuột vào hộp Chat với Lintimate
Được đăng vào