Các nguyên tắc cơ bản khi vệ sinh vùng kín: Bí quyết cho một kì kinh khoẻ và sạch

Tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản trong vệ sinh vùng kín sẽ giúp đảm bảo rằng bạn và những người phụ nữ xung quanh bạn được trang bị đầy đủ kiến thức để giữ trạng thái khoẻ mạnh và tránh các bệnh viêm nhiễm khi bị hành kinh.

Kì kinh nguyệt là khoảng thời gian làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm ở phụ nữ, bao gồm cả lây nhiễm qua đường tình dục. Nguy cơ này tăng cao là do các niêm dịch chặn ở cổ tử cung của bạn giờ được mở ra khi đến kì để máu kinh thoát ra khỏi cơ thể. Điều này làm cho vi khuẩn có thể thâm nhập và đi lên tử cung cũng như khoang chậu.

Sự thay đổi nồng hộ pH cũng gây tăng khả năng nhiễm nấm. Mỗi cô gái đều nên hiểu rõ cách giữ vệ sinh cũng như những việc làm khiến mình có nguy cơ viêm nhiễm để có thể duy trì một thói quen lành mạnh trong kì kinh nguyệt.

Các thói quen tốt

Vệ sinh thường xuyên: Tắm ít nhất một lần mỗi ngày để giữ cho thân thể được sạch sẽ và tránh mùi hôi khó chịu. Rửa tay trước và sau khi sử dụng phòng tắm hay nhà vệ sinh, thay băng vệ sinh hoặc rửa cốc kinh nguyệt cũng như âm hộ của bạn.

Vệ sinh đúng cách: vì âm đạo của bạn nhạy cảm hơn các bộ phận khác của cơ thể, cần có một cách vệ sinh khác. Luôn chỉ rửa bên ngoài âm đạo và không sử dụng các loại xà phòng thông thường, thụt rửa hay dùng dầu gội ở vùng kín, nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới các vi khuẩn có lợi và nồng độ axit. Nên lựa chọn dung dịch vệ sinh được điều chế riêng cho vùng kín hoặc chỉ rửa bằng tay với nước ấm.

Cân nhắc lại trang phục của bạn: Tránh các loại quần áo bó và các loại vải không thông thoáng. Mặc những loại quần áo quá sát vào âm đạo có thể làm tăng độ ẩm và nhiệt gây khó chịu cho da. Sử dụng quần lót bằng vải bông và quần áo đủ rộng để giữ âm đạo luôn khô ráo, thoáng sạch.

Thay băng vệ sinh thường xuyên: Sử dụng liên tục một miếng băng vệ sinh hay tampon dễ dàng tăng nguy cơ viêm nhiễm và sốc nhiễm độc. Kéo dài thời gian tiếp xúc với băng vệ sinh ẩm cũng có thể gây kích ứng cho da và dần trở thành nguy cơ viêm nhiễm. Sử dụng loại băng vệ sịnh với độ thấm hút vừa phải: Luôn sử dụng băng vệ sinh với độ thấm hút thấp nhất cần thiết với lượng dịch kinh, và không sử dụng tampon ngoài những ngày hành kinh. Sử dụng các loại băng vệ sinh siêu thấm vào những ngày thường hoặc ít dịch kinh càng làm tăng nguy cơ sốc nhiễm độc. Cân nhắc việc thay đổi sản phẩm, ví dụ như cốc kinh nguyệt, không gây sốc nhiễm độc.

Lau từ trước về sau: Khi bạn lau từ sau ra trước, các vi khuẩn tự hậu môn có nguy cơ tiếp xúc với âm đạo và có thể gây viêm nhiễm như nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm nấm. Luôn lau sạch từ trước về sau và cố gắng tách biệt việc lau hậu môn và lau âm đạo.

Tình dục an toàn: Trong kì kinh nguyệt, phụ nữ đối mặt với nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường máu như HIV hay viêm gan B, qua tình dục không an toàn. Nguy cơ tăng cao này là kết quả của nồng độ HIV và viêm gan B trong máu, trái ngược với các nồng độ thấp hơn của các dịch khác trong cơ thể như tinh dịch và dịch âm đạo.

Trong suốt tháng

Các bí quyết kể trên có thể giúp cải thiện vệ sinh vùng kín trong suốt tháng. Lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san Lincup giúp dễ dàng vệ sinh, không chứa các chất gây hại làm tăng nguy cơ sốc nhiễm độc cho cơ thể. Hơn nữa lại tiện lợi và vệ sinh hơn nhiều so với băng vệ sinh hay tampon nhờ khả năng chứa đựng suốt 12 tiếng mà không gây ảnh hưởng tới âm đạo. Hãy chia sẻ những hướng dẫn cần thiết này tới người thân của bạn. Mọi phụ nữ đều cần được tiếp xúc với thông tin mang lại cho họ một cuộc sống khoẻ mạnh và thoải mái.

Lincup không chứa chất hoá học gây hại cho cơ thể, là biện pháp tối ưu và an toàn tuyệt đối cho vùng kín của bạn. Ngay cả khi không trong kì, bạn hoàn toàn có thể đeo Lincup để theo dõi khí hư và đảm bảo được vệ sinh cho "cô bé" của mình. Tuyệt vời phải không nào?

 

Để tìm hiểu thêm về Lincup và đặt mua cốc nguyệt san chính hãng, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 98
Inbox Facebook Lintimate hoặc nhập chuột vào hộp Chat với Lintimate
Được đăng vào