Các thói quen trong ngày đèn đỏ có thể khiến con gái bị vô sinh

Chăm sóc cơ thể không đúng cách trong những ngày kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh ở phụ nữ hiện nay. Sau đây cửa hàng Litimate- cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san tốt nhất, tổng hợp một số thói quen không tốt của các bạn gái trong những ngày nguyệt san.

Lười thay băng vệ sinh

Môi trường âm đạo ẩm ướt là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển, nếu dùng băng vệ sinh quá lâu thì lượng vi khuẩn sẽ sản sinh ra gấp nhiều lần, làm gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn vùng kín. Nếu để quá lâu sẽ rất dễ gây nguy hiểm đến tính mạng. Nếu nhẹ hơn, vùng kín sẽ bị viêm nhiễm nặng khiến bạn gái bị vô sinh. Trên thế giới đã có rất nhiều trường hợp các bạn gái tử vong do để băng vệ sinh quá lâu trong người.

Do đó, chỉ nên dùng băng vệ sinh khoảng 3-4 giờ là phải thay để tránh bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm. Đặc biệt hạn chế dùng băng vệ sinh có mùi hương, dễ khiến vùng kín bị ngứa, dị ứng dẫn đến viêm nhiễm.

Không rửa tay khi thay băng

Khi sử dụng băng vệ sinh, đôi tay sạch là cực kỳ quan trọng. Dù bạn giữ băng vệ sinh cực kỳ sạch sẽ nhưng lại không rửa tay trước khi tiếp xúc với băng, các vi khuẩn từ tay sẽ có cơ hội xâm nhập vào vùng kín. Nếu không chú ý có thể gây ra hiện tượng viêm nhiễm, dẫn đến các bệnh phụ khoa. Đây là sai lầm phổ biến của các bạn gái trong những ngày “đèn đỏ” làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và vô sinh.

Vệ sinh không đúng cách

Dùng vòi sen rửa trực tiếp vào âm đạo, dùng quá nhiều hóa chất trong dung dịch dễ khiến cho niêm âm mạc bị khô, không tiết dịch, gây tình trạng đau ở cổ tử cung. Nếu nguy hiểm hơn sẽ khiến cử cung bị viêm loét, tắc ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh. Tốt nhất các bạn gái là chỉ nên dùng nước, rửa thật nhẹ nhàng từ bên ngoài

Dùng băng vệ sinh “siêu thấm”.

Bạn nên cẩn thận lựa chọn các loại băng vệ sinh được quảng cáo là thấm hút cực mạnh, vì chúng có thể hút cả những vi khuẩn có lợi, những hợp chất giữ ẩm nằm sâu trong âm đạo, khiến âm đạo bị khô, rát. Môi trường âm đạo khô tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển. Độc tố của các loại vi khuẩn này có thể bị hấp thụ vào máu, gây nhiễm độc toàn bộ cơ thể.

Sử dụng giấy vệ sinh để lau vùng kín

Trên thị trường gần đây, không phải loại giấy vệ sinh nào cũng đảm bảo chất lượng. Nhiều loại giấy được sản xuất tái chế, giấy đã qua sử dụng để tẩy trắng vì vậy trong đó có chứa nhiều tạp chất không tốt.

Sử dụng các loại giấy này để lau chùi vùng kín tạo điều kiện cho vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong âm đạo, cùng với môi trường ẩm thấp “lý tưởng” trong những ngày nguyệt san nguy cơ sản sinh ra các loại nấm rất cao.

Xu hướng mới hiện nay của chị em phụ nữ là sử dụng sản phẩm cốc nguyệt san tốt nhất, để bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như tránh nguy cơ vô sinh đang ngày càng phổ biến hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng sau

Liên Hệ: Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào