Cách tập thể dục phù hợp với chu kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thức phẩm ăn hằng ngày, thói quên sinh hoạt, thay đổi nội tiết cũng như cả thói quen tập thể dục của các chị em. Có nhiều chị em có thói quen tập thể dục để vừa đẹp, vừa khỏe nhưng trong những ngày này chúng ta cũng cần phải có những bài tập thể dục cho phù hợp để không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, để có một kỳ kinh nguyệt an toàn và thoải mái nhất. Vậy dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về những ảnh hưởng của việc tập thể dục trong những ngày kinh nguyệt.

Không tập thể dục

Chu kì kinh nguyệt của mỗi người sẽ kéo dài trung bình từ khoảng 3 đến 5 ngày. Nếu bạn là người hoàn toàn không có thói quen tập thể dục thì chu kinh nguyệt của bạn sẽ đau đớn, kéo dài và không đều đặn, điều này xảy ra thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Và việc không có thói quen tập thể dục hay ít vận động sẽ khiến cho sức khỏe của bạn ngày càng xấu đi. Bạn là người lười vận động? vậy ngay từ bây giờ bạn nên chăm chỉ luyện tập để có một sức khỏe đẹp, cũng như có một vóc dáng đẹp hơn và có một chu kỳ kinh luôn khỏe mạnh, thoải mái.

 

coc-nguyet-san-tot-nhat-1

Tập luyện vừa phải

Tập luyện vừa phải là điều cần thiết, với chừng độ tập luyện vừa phải bạn sẽ nhận ra rằng chu kỳ kinh của bạn sẽ ngắn hơn, các triệu chứng trong chu kỳ kinh nguyệt như đau bụng, đau lưng… cũng sẽ giảm dần. Nếu bạn vận động thường xuyên và vừa phải bạn sẽ có một chu kỳ kinh lành mạnh và vui vẻ, nhưng trong chu kỳ không được tập những bài tập mạnh và mệt, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Rèn luyện quá sức

Các chị em không nên rèn luyện quá sức, nó có thể gây áp lực cho cơ thể. Tình trạng này sẽ khiến cho việc tiếp nhận calo thấp hơn, và có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt dừng lại, nếu bạn luyệ tập quá sức như chạy đường dài và tập thể hình. Bạn cũng có thể cân nhắc nhưng môn nghệ thuật có tính vận động như trượt băng, thể dục thiết bị hay múa bale, nhưng môn sẽ vận động nhẹ nhàng, giúp bạn khỏe hơn.

Các bài tập lành mạnh

Có rất nhiều các bài tập thể dục khác các chị em có thể thử để duy trì một chu kỳ kinh đều đặn và giảm thúc đẩy của triệu chứng tiền mãn kinh. Nếu trong chu kỳ kinh bạn thường bị đau dây thắt lưng thì hãy thử môn yoga hoặc môn giãn cơ nó sẽ khiến cho cơ thể bạn được co dãn thường xuyên, luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi vận động cũng như trong chu kỳ kinh. Bạn cũng có thể tập aerobic, nó cũng sẽ giúp cho bạn tránh được tình trạng chuột rút và buồn nôn. Và còn rất nhiều những bài thể dục khác giúp bạn có được sức khỏe và trải qua kỳ kinh nguyệt một cách thoải mái nhất.

coc-nguyet-san-tot-nhat-2

Tập thể dục thường xuyên sẽ làm cho cơ thể của bạn ngày càng trở nên khỏe mạnh, tâm trạng thoải mái và góp phần giúp cho chu kỳ kinh nguyệt được trở nên an toàn và dễ chịu hơn. Bạn có thể dùng thêm cốc nguyệt san tốt nhất, sẽ có được chu kỳ kinh mà không hề lo lắng.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 1900 63 65 98

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

 

Được đăng vào