Cẩm nang vệ sinh cơ thể ngày đèn đỏ

Việc làm sạch cơ thể sau mỗi ngày không chỉ tạo ra cảm giác khoan khoái, dễ chịu, thơm tho mà còn góp phần đẩy lùi sự xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên, trong ngày đèn đỏ, nếu bạn vi phạm một số nguyên tắc dưới đây thì chẳng khác nào đang tự hại mình. Bài viết dưới đây của cốc nguyệt san Lincup sẽ thống kê lại những sai lầm đó, đồng thời giúp bạn có phương pháp vệ sinh tốt hơn!

Vệ sinh và ngày đèn đỏ có mối quan hệ như thế nào?

Giai đoạn này, huyệt mạch trong cơ thể bạn gái lưu thông kém hơn bình thường. Chính vì vậy, thời gian tắm gội quá dài, đặc biệt là gội đầu sẽ khiến máu dồn về vùng đầu nhiều hơn dẫn đến máu ở tử cung cũng chịu tác động, gây ra tình trạng giảm xuất huyết và đau bụng kinh.

coc-nguyet-san-719

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cho thấy: việc gội đầu trong giai đoạn này (nhất là gội đầu vào đêm khuya) khiến chân tóc nở lớn ra. Hệ quả là khả năng nhiễm lạnh cao, kèm theo hàng loạt triệu chứng đau nhức đầu. Ngoài ra thói quen này có thể làm nấm tóc.

Bí quyết vui khỏe ngày nhạy cảm

Bạn gái lưu ý: nước quá nóng hoặc nước quá lạnh đều không tốt cho sức khỏe. Do đó, khoa học nhất là tắm giặt và gội đầu bằng ấm trong những ngày hành kinh. Việc làm này sẽ tránh tình trạng gây nghẽn lưu thông máu, mang lại cảm giác khoan khoái và hạn chế đau bụng.

Về thời điểm,  bạn hãy trunh thủ thu xếp thời gian gội đầu vào ban ngày, ví dụ như lúc trưa nắng ấm và thao tác nhanh chóng. Hoặc có thể chủ động gội đầu trước khi cô nàng đèn đỏ ghé thăm để đảm bảo tóc luôn được sạch sẽ.

Sau khi hoàn tất công việc gội đầu, bạn nên sấy tóc cho mau khô. Ngoài ra, không nên đi ra ngoài ngay, hay ngồi ngay trước quạt tránh gió lạnh vào da đầu gây nhiễm lạnh.

Có những trường hợp bạn nữ phát hiện tóc mình rụng nhiều hơn trong thời kỳ kinh nguyệt. Đừng quá lo lắng vì đó là dấu hiệu của sự bài tiết cơ thể. Lintimate xin được mách bạn một tuyệt chiêu nhỏ: hãy cho một chút muối vào nước ấm khi gội, hiện tượng rụng tóc sẽ được giảm thiểu.

coc-nguyet-san-710

Một vấn đề cũng cực kì quan trọng là vệ sinh cô bé. Các bạn không nên dùng những loại dung dịch có chứa tính khử cao. Chúng có thể gây ra những tổn thương như ngứa rát. Lưu ý thứ hai là không nên tắm bồn – vi khuẩn từ hậu môn có thể sẽ xâm nhập vào vùng cấm địa, gây ra viêm nhiễm.

Thay vì sử dụng băng vệ sinh thấm hút dịch, bạn nên sử dụng cốc nguyệt san Lincup. Vậy cốc nguyệt san là gì? Đây là một giải pháp mới dần lấn sân băng vệ sinh hay tampon bởi độ an toàn tuyệt đối mà nó mang lại cho sức khỏe bạn gái, điển hình là việc không sử dụng hóa phẩm và được làm từ silicone y tế. Những đặc tính ưu việt này đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận, cũng như phản hồi tích cực từ người sử dụng!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

Được đăng vào