Cốc nguyệt san – giải pháp tối ưu cho ngày đèn đỏ

Là con gái, ai cũng phải trải qua những ngày đèn đỏ khó chịu, chẳng những mụn trứng cá ghé thăm mà  bụng còn đau dữ dội và cơ thể luôn cảm thấy ẩm ướt. Để giữ vệ sinh cho chu kì nguyệt san này, các bà các mẹ thời xưa thường dùng vải xô. Tuy nhiên, phương pháp gây ra nhiều bất tiện mà hiệu quả không cao. Dần dần, với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường băng vệ sinh. Tuy nhiên, cốc nguyệt san mới là bước tiến mới nhất trong lĩnh vực nhạy cảm này!

Những tác hại khi sử dụng băng vệ sinh

Không thể phủ nhận băng vệ sinh có tính tiện lợi cực cao, sau khi vệ sinh âm đạo, chỉ với thao tác xé và dán để cố định băng, bạn có thể tự tin rằng mình đang được bảo vệ. Trong sản phẩm này, nhà sản xuất còn cho ra đời nhiều dạng phục vụ cho nhiều giai đoạn khác nhau của kì kinh nguyệt như băng vệ sinh hằng ngày phục vụ cho những ngày đầu, băng vệ sinh ban ngày hay ban đêm.

Sự hấp dẫn của băng vệ sinh còn đến từ những hương thơm khác nhau. Tuy nhiên, chúng cũng là con dao hai lưỡi khi chính những chất thơm ấy tố cáo sản phẩm chứa nhiều thành phần hóa học. Ngoài ra, sử dụng băng vệ sinh cả ngày khiến vùng kín của bạn bị ngứa, và bí, sẽ gây ra những mùi khó chịu. Vậy cốc nguyệt san có được coi là sản phẩm thay thế băng vệ sinh không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Tìm hiểu về sản phẩm cốc nguyệt san

Câu hỏi đầu tiên cần phải giải đáp chính là cốc nguyệt san là gì. Sản phẩm này còn có tên gọi khác là mooncup, hay cốc kinh nguyệt.

 

hinh-dang-coc-nguyet-san

Tại sao lại gọi đạo cụ này là cốc? Nguyên nhân là do hình dạng sản phẩm y chang một chiếc chuông nhỏ (hoặc dạng phễu). Độ dài ước chừng 5cm. Chất liệu chủ đạo là cao su, silicone y tế, hoặc nhựa dẻo, chính vì vậy mà cốc có độ đàn hồi tốt. Bên dưới của nó có tay cầm ngắn, có tác dụng duy trì sự cân bằng khi đặt trong âm đạo.

Những ưu điểm của cốc nguyệt san

Một sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Băng vệ sinh có độ thấm hút cao nên đánh lừa cảm giác của người dùng. Thực chất “cô bé” của bạn vẫn phải tiếp xúc với lượng máu thải đó, cùng với những mùi khó chịu. Khắc phục hiện tượng này, cốc nguyệt san nhẹ nhàng hút lấy lượng máu kinh chảy ra từ tử cung, máu kinh không có cơ hội tiếp xúc với không khí, đồng thời độ pH vẫn giữ nguyên. Như vậy, môi trường âm đạo sẽ tránh được trạng thái ẩm thấp nên nấm và vi khuẩn phải chịu trận.

Khả năng tái sử dụng

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho cốc nguyệt san sẽ đắt hơn nhiều so với việc mua băng vệ sinh, thế nhưng tính về lợi ích lâu dài thì sản phẩm này lại mang lại hiệu quả tiết kiệm cao, khi một cốc nguyệt san có thể dùng trong thời hạn 10 năm.

coc-nguyet-san-lincup

Thân thiện với môi trường

Các bạn đều biết băng vệ sinh làm từ bông, rất khó phân hủy và khi xử lý thì cực độc với môi trường, chẳng kém gì phân hủy chất liệu nilon. Trong khi đó, thông qua việc sử dụng cốc kinh nguyệt nhiều lần, bạn sẽ hạn chế việc xả rác.

Ngoài ra, khi sử dụng cốc nguyệt san, bạn có thể giảm thiểu hiện tượng chuột rút.

Với lợi ích như vậy, chắc chắn bạn đang háo hức muốn sở hữu sản phẩm này, vậy bạn nên mua cốc nguyệt san ở đâu? Hãy đến với kho hàng của lintimate.com theo địa chỉ sau:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

Được đăng vào