Cốc nguyệt san – Phụ nữ có nên dùng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san – Phụ nữ có nên dùng cốc nguyệt san

Nói đến cốc nguyệt san có lẽ nhiều người sẽ không hiểu nó là loại cốc dùng để làm gì vì nó không được phổ biến. Nhưng nếu bạn biết về công dụng của nó chắc bạn sẽ thấy hơi lạ và ngạc nhiên. Nhưng nếu sử dụng thì kết quả sẽ đem lại bất ngờ cho bạn.

Cốc nguyệt san là loại cốc dùng cho con gái khi đến chu kì kinh nguyệt , hay có thể gọi nó là lại băng vệ sinh thế hệ mới. Nó sẽ là sản phẩm hoàn hảo cho các chị em trong những ngày “đèn đỏ” và chắc chắn sẽ ăn đứt hơn những loại sản phẩm mà bạn đang sử dụng đấy.

coc nguyet san 1

Cốc nguyệt san không giống như các loại băng vệ sinh thông thường khác. Nó là sản phẩm được dùng để đặt trong âm đạo trong những ngày nguyệt san ghé thăm. Cốc nguyệt san duy trì độ cân bằng khi đặt trong âm đạo, và cách lấy cốc cũng dễ dàng lấy cỗ ra hơn. Cốc nguyệt san không có cánh, cũng không có dây nên bạn dường như sẽ không cảm nhận được sự tồn tại của nó trong cơ thể bạn. Nó mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, tha hồ vận động mà không có vấn đề gì xảy ra ngoài ý muốn.   

Cách sử dụng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san sử dụng cũng khá dễ dàng, trước khi sử dụng bạn phải rửa sạch 2 tay của mình, gấp nhẹ cốc nguyệt san để đặt vào cho dễ. Khi thay bạn chỉ cần cầm tay nắm cốc nguyệt san nhẹ nhàng lấy ra, dùng nước sạch hoạc tẩy rửa sạch rồi lại tiếp tục sử dụng. Sau khi không sử dụng nữa bạn nên ngâm cốc trong nước ấm để tiêu độc, kì sau sử dụng tiếp.

Ưu điểm

Không giống như băng vệ sinh, cốc nguyệt san không có hóa chất, bông, vải, keo dính...nên nó không làm thay đổi độ PH và môi trường bảo vệ của âm đạo, vì vậy chị em sẽ không lo bị viêm nhiễm trong thời kì bị kinh vì dùng những loại băng vệ sinh không chất lượng. Tuy nhiên cốc nguyệt san có giá thành hơi cao một chút nhưng bù lại bạn có thể dùng nó trong khoảng 5 đến 10 năm mà lại an toàn, hiệu quả. Bạn sẽ không phải mất thời gian vì thường xuyên phải đi mua các sản phẩm khác và như vậy cũng khá rẻ.

coc nguyet san 2

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cốc bất kì lúc nào, khi đi ngủ, khi vận động...mà không phải lo có chuyện ngoài ý muốn xảy ra, như vậy rất tiện lợi. Điều thú vị là cốc nguyệt san có ghi rõ vạch thể tích nên bạn có thể thấy được lượng máu kinh của mình nhiều hay ít theo từng ngày, từng tháng.

Nhược điểm

Lần sử dụng đầu tiên với bạn sẽ khó khăn với việc tháo và đặt cố nguyệt san vì bạn chưa quen, nhưng nếu sử dụng quen rồi bạn sẽ thấy nó rất tiện lợi.

Tính an toàn

Nó cách ly kinh nguyệt với môi trường bên ngài nên giảm nguy cơ viêm nhiễm, bảo vệ sức khỏe. Nó có thể tái chế, sử dụng trong nhiều năm vừa tiết kiệm lại vừa bảo vệ môi trường. Nó có thể dùng vào ban đêm, khi tiểu tiện, tắm rửa, khi chơi môn thể thao... vẫn sử dụng bình thường, không bị gặp khó khăn gì. Nó rất dễ sử dụng, không phải thấy đổi thường xuyên và không có cảm giác như đang sử dụng.

Trên đây là những đặc điểm của cốc nguyệt san nó sẽ giúp các chị em được thoải mái và dễ chịu trong những ngày đèn đỏ mà lại rất an toàn.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ:

Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

 

Được đăng vào