Đi bơi ngày đèn đỏ - hãy coi chừng!

Vào mùa hè, đặc biệt là những ngày nắng nóng, nhiều người có nhu cầu đi bơi hay tắm biển để hạ nhiệt cơ thể. Tuy nhiên, với những bạn gái, nếu kì nghỉ thú vị này rơi đúng vào ngày đèn đỏ thì sẽ thật kinh hoàng. Liệu đi bơi khi đang trong chu kỳ hành kinh có sao không – đó là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Để mang lại một đáp án chính xác, Lincup – đại diện cho cốc nguyệt san tốt nhất sẽ cùng các bạn thực hiện hành trình khám phá qua bài viết dưới đây!

Bản chất của môi trường nước biển và bể bơi

Hình ảnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng hay những dòng nước trong veo luôn hấp dẫn mọi người. Tuy nhiên, chúng ta cần nhìn thẳng vào thực tế môi trường hiện nay. Đối với khu vực bể bơi (đặc biệt là bể ngoài trời) là một trong những nơi dễ bị ô nhiễm nhất. Chúng thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, dễ bị nhiễm khuẩn từ bụi bẩn, các loại vi trùng, tảo bao bào tử trong nước mưa,… Trong quá trình bơi lội, lượng dầu bài tiết trên cơ thể như mồ hôi, mỹ phẩm, kem chống nắng, sẽ hòa vào nước. Bên cạnh đó, không ai có thể đảm bảo những bộ đồ mà bạn thuê ở bể bơi công cộng thực sự sạch sẽ. Nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh liên quan đến da không hề nhỏ. Chính vì vậy, ngay cả những lúc cơ thể bình thường, bạn cũng nên sắm cho mình 1 bộ đồ bơi riêng, hạn chế đi mượn hoặc thuê áo tắm.

coc-nguyet-san-tot-nhat-1050

Còn biển cả sẽ phải hứng chịu hậu quả từ rác thải hay lượng khí dầu rò rỉ. Đó chính là những nguyên nhân gây hại cho vùng tam giác mật.

Hậu quả để lại khi đi bơi ngày đèn đỏ

Trong giai đoạn nhạy cảm này, cổ tử cung hơi mở và dịch kinh tồn lưu trong âm đạo. Đây là thời điểm và cơ hội lý tưởng để vi khuẩn và các loại hóa chất độc hại xâm nhập, gây bệnh cho vùng kín, ở cấp độ nhẹ sẽ là mẩn ngứa, rát đỏ, hay mắc bệnh phụ khoa và nặng hơn nữa khả năng sinh sản.

Bảo vệ “cô bé” bằng cách nào?

coc-nguyet-san-tot-nhat-1051

Về thao tác vệ sinh, việc thụt rửa sâu hoặc dùng vòi rửa trực tiếp vào vùng kín sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào trong âm đạo. Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý là việc tắm bồn có thể gây nhiễm khuẩn ngược từ hậu môn lên vùng kín. Chính vì vậy, bạn chỉ nên tắm đứng mà thôi. Trong ngày đèn đỏ lẫn ngày thường bạn cũng không nên sử dụng những loại hóa chất có tính khử mạnh như xà bông. Chúng sẽ làm cho âm đạo bị mất đi độ ẩm cân bằng. Đồng thời, loại bỏ cả những loại vi khuẩn có lợi trong môi trường này và tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, cũng như các bệnh liên quan đến tình dục  lên ngôi.

Ngoài ra, các bạn nên sử dụng cốc nguyệt san tốt nhất Lincup thay vì băng vệ sinh. Sản phẩm này được làm từ silicone y tế, lại không chứa phẩm màu, hóa chất nên thực sự an toàn. Vậy cách sử dụng cốc nguyệt san như thế nào, các bạn hãy làm theo những hướng dẫn của chúng tôi trên website nhé!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

Được đăng vào