Dịch tiết âm đạo và kì kinh nguyệt

Một trong những dấu hiệu nói lên sức khỏe bạn gái chính là khí hư. Mối quan hệ giữa chất dịch này với tình trạng vùng kín và ngày đèn đỏ hết sức mật thiết. Nếu bạn gái quan tâm đến việc tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cũng như gìn giữ thiên chức làm mẹ của mình thì cần nắm bắt được thông điệp ngầm từ khí hư. Hãy cùng cốc nguyệt san Lincup tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Sự xuất hiện của khí hư

Khí hư được sản sinh do tác dụng của nội tiết tố nữ Estrogene. Thông thường ở cơ thể bé gái, lúc này cơ quan sinh dục chưa phát triển đầy đủ, trong âm đạo không có nội tiết nên không hình thành khí hư. Cho đến khi bước vào tuổi dậy thì, buồng trứng dần dần hoàn thiện và tiết ra chất kích thích tác động lên bộ máy sinh dục, các chất nội tiết được xuất hiện, từ đó mới có khí hư.

coc-nguyet-san-830

Vai trò của khí hư

Ngoài tác dụng bôi trơn lúc “yêu”, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung khi có trứng rụng. Bên cạnh đó, khí hư tiết ra có chức năng cân bằng và giữ ẩm môi trường âm đạo giúp chị em tránh được hiện tượng khô hạn ở cơ quan sinh sản này. Bên cạnh đó, dịch tiết âm đạo này còn đóng vai trò chất đề kháng trước sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài tấn công vào bên trong vùng kín và gây bệnh.

Các thể khí hư

Khí hư biểu hiện sức khỏe của bạn gái cũng như tình trạng âm đạo nên có thể chia thành 2 dạng là khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý.

Với khí hư sinh lý: thông thường vùng kín sẽ tiết ra một lượng dịch trong suốt, có màu hơi ngả vàng không mùi. Số lượng và tính chất của khí hư có sự khác nhau ở từng giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt. Thời điểm trước và sau khi trứng rụng, khí hư thường ít và không dai, còn lúc rụng trứng, khí hư sẽ nhiều, loãng và dai.

Tuy nhiên, với khí hư bệnh lý thì chúng ta không thể chủ quan. Lintimate sẽ phân tích nhiều trường hợp cụ thể qua đặc điểm khí hư.

coc-nguyet-san-8317

+ Với những bạn nữ có chất dịch âm đạo trắng, trong, nhầy dính, đôi lúc loãng như nước, không hôi,… khả năng rất cao là dấu hiệu của bệnh polype cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung,…

+ Trong trường hợp khí hư ra nhiều có màu vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa,… nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

+ Còn những ai có khí hư đục, dịch đặc, hôi và nhiều, thường có màu vàng và xanh, thậm chí có bọt,… nguy cơ của các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục do virus, vi khuẩn, kí sinh trùng là không thể loại trừ. Có nhiều cô nàng đã phát hoảng khi khí hư có màu đỏ tươi hoặc màu nâu, thỉnh thoảng xuất hiện máu ở giữa chu kỳ bởi nó báo động về  tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ thử cung.

Qua những phân tích trên đây, bạn có thể thấy bản chất âm đạo khá ẩm ướt, là không gian chung của cả vi khuẩn có lợi và không có lợi. Do đó, chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến môi trường nhạy cảm này. Các bạn nữ hãy nhớ không dùng hóa chất tẩy rửa có tính khử quá cao vì nó sẽ làm mất cân bằng độ pH trong âm đạo, đồng thời sử dụng cốc nguyệt san Lintimate. Nếu bạn cảm thấy khái niệm này xa lạ, không rõ cốc nguyệt san là gì, hãy đến với chúng tôi để biết thêm chi tiết:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

 

Được đăng vào