Diễn biến tâm trạng phái đẹp trong kì kinh nguyệt

Ai cũng nói phụ nữ khó hiểu, đặc biệt là giai đoạn đèn đỏ. Tuy nhiên, hầu hết các sự việc trên thế giới này đều diễn ra có quy luật. Chu kì kinh nguyệt của các nàng cũng không ngoại lệ. Là người bạn sẻ chia với phái đẹp, cốc nguyệt san chính hãng Lintimate hiểu rõ điều này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ phân tích biểu đồ tâm trạng bạn gái trong một chu kì kinh nguyệt thông thường (28 ngày). Cánh mày râu hãy tham khảo để hiểu nàng hơn nhé!

Giai đoạn mở màn

Cô nàng đèn đỏ sẽ nhận nhiệm vụ chìa khóa, mở ra kì kinh nguyệt kéo dài khoảng 5 ngày. Vào ngày đầu tiên, nồng độ estrogen đang ở mức thấp. Đây là loại hormone sinh dục vô cùng quan trọng của nữ giới. Nó ảnh hưởng lớn đến việc hình thành những đặc điểm ở nữ giới, cũng như khả năng hoạt động của serotonin – một hóa chất có chức năng điều chỉnh tâm trạng. Do đó, tâm trạng của bạn trong ngày này thường đi xuống, kèm theo cảm giác uể oải và mệt mỏi.

coc-nguyet-san-chinh-hang-842

Tiền đề cho quá trình rụng trứng

Từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 13 trong chu kì, buồng trứng ngày một sản sinh ra nhiều estrogen. Chúng chẳng những làm cho bạn gái cảm thấy thoải mái mà còn góp phần mang lại một làn da mỡ màng, tươi trẻ.

Ngày rụng trứng có gì đặc biệt?

Với chu kì 28 ngày thì thời điểm rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14. Bạn sẽ có ham muốn “yêu”  nhiều hơn và ngược lại đàn ông thường thấy bạn hấp dẫn hơn ngày thường. Ngày rụng trứng cũng được khoa học chứng minh là tạo khả năng thụ thai rất cao.

Những biến động thất thường sau khi rụng trứng

Lúc này, lượng estrogen trong cơ thể sẽ giảm thiểu tức thì khiến các nàng thấy khó chịu và khó kiềm chế cảm xúc trong một vài ngày cho đến khi nồng độ estrogen và progesterone bắt đầu ổn định trở lại.

Nồng độ progesterone tăng đồng nghĩa với việc tử cung của bạn dày lên, tạo môi trường thuận lợi để một quả trứng tiếp theo được cấy ghép và trưởng thành. Thời điểm này vòng 1 của bạn sẽ “phổng phao hơn”, nhưng trong tình trạng cương đau.

coc-nguyet-san-chinh-hang-843

Khoảng cuối tuần thứ 3 trong chu kì, buồng trứng dần dần ngừng sản xuất estrogen và progesterone (với trường hợp không được thụ tinh). Vậy là các nàng lại bước vào “trận chiến” tiền kinh nguyệt, biểu hiện phổ biến là đau bụng, dễ cáu gắt, nổi giận dữ hoặc quá nhạy cảm. Trải qua giai đoạn này, các bạn gái lại bước vào một chu kì kinh nguyệt mới, tuần hoàn như một vòng tròn khép kín.

Để tâm trạng được điều hòa ổn định hơn, chúng ta có thể sử dụng nhiều biện pháp can thiệp. Với đau bụng kinh – kẻ thù của mọi cô gái, việc massage vùng bụng hay chườm nóng có thể làm cho huyết mạch lưu thông và giải tỏa cơn đau. Một khẩu phần ăn đủ chất, khoa học, hạn chế đồ dầu mỡ cay nóng cũng giúp tâm lý thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cần vệ sinh vùng kín đúng cách, sử dụng cốc nguyệt san chính hãng Lincup để mang lại thể trạng thực sự khô thoáng cho “cô bé”.

Vậy bạn gái nên mua cốc nguyệt san ở đâu? Lintimate chính là câu trả lời!

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

 

 

Được đăng vào