Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt ở các bạn gái

Kinh nguyệt là một quá trình sinh lý vô cùng kỳ diệu xảy ra ở các bạn gái độ tuổi trưởng thành. Thế nhưng, không phải ai cũng biết và trả lời được câu hỏi kinh nguyệt là gì, biết được chính xác kinh nguyệt do đâu mà có. Đây là kiến thức giới tính hết sức cơ bản mà bất kỳ bạn nữ nào cũng nên tìm hiểu. Vì thế, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt được là sự ra máu có chu kì, mỗi tháng một lần ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ (có nghĩa kinh nguyệt chỉ xảy ra giữa thời kỳ dậy thì và thời kỳ mãn kinh). Kinh nguyệt cũng bao gồm các ngày hành kinh, ngày rụng trứng và chu kì kinh nguyệt.

Về độ tuổi bắt đầu có kinh nguyệt: Trước kia, các bạn gái thường bắt đầu có kinh ở độ tuổi từ 15-18. Nhưng ngày nay, sự phát triển nhanh của xã hội, đời con người cũng được nâng cao nên có những bạn nữ 12-13 tuổi đã bắt đầu có kinh nguyệt lần đầu.

Về ngày có kinh nguyệt ( gọi là ngày hành kinh hay ngày đèn đỏ), bình thường ngày đèn đỏ kéo dài 3 đến 5 ngày, nhưng một số trường hợp hành kinh 2 – 7 ngày cũng được xem là bình thường.

Về sự lặp lại của ngày đèn đỏ chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt được xem là điều bình thường ở phụ nữ trưởng thành dao động trong khoảng từ 21 đến 35 ngày. Đối với những bạn gái mới bắt đầu có hành kinh, do sự phát triển chưa hoàn thiện của buồng trứng thì chu kì kinh nguyệt có sự dao động rộng hơn, thường trong khoảng từ 21 đến 45 ngày.

Vệ sinh trong ngày hành kinh như thế nào?

Trong thời gian có kinh nguyệt, nếu không biết cách vệ sinh cơ thể đúng cách và đặc biệt là vùng kín có thể khiến bạn bị viêm nhiễm phụ khoa, nguy hiểm hơn là có thể ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản sau này.

-  Bạn nên thay băng vệ sinh 4-6 tiếng 1 lần. Nhẹ nhàng vệ sinh vùng kín bằng nước ấm, không được thụt rửa sâu vào bên trong, vì có thể khiến bạn bị viêm nhiễm ngược dòng. Không nên sử dụng sữa tắm, xà phòng để vệ sinh vùng kín, sẽ làm mất cân bằng pH trong âm đạo, gây viêm nhiễm phụ khoa. Hiện nay xu hướng dùng cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh đang được rất nhiều chị em tin dùng. Tiết kiệm được chi phí mà tiện lợi hơn rất nhiều so với băng vệ sinh thông thường.

-  Trong thời gian có kinh nguyệt, việc tắm rửa bằng nước ấm giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn  nên tắm 1 lần mỗi ngày, không nên tắm bồn hay ngâm mình quá lâu trong nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình.

-  Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ cơ thể và vùng kín, bạn lau khô người bằng khăn sạch và đóng băng vệ sinh mới. Việc lau khô người và vùng kín rất cần thiết, bởi nếu ẩm ướt sẽ là môi trường lý tưởng để nấm và vi khuẩn phát triển.

Sử dụng cốc nguyệt san đang được nhiều chị em ưa chuộng, để biết thêm thông tin về sản phẩm tuyệt vời này, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Lintimate

Mail: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào