Giải mã cơ thể trong ngày “đèn đỏ”

Ngày “đèn đỏ” là ngày mà phái đẹp khi bước sang tuổi dậy thì và chấm dứt khi bạn bước vào tuổi mãn kinh. Mỗi phụ nữ có gần 400 chu kì kinh nguyệt trong suốt cuộc đời của họ. Vì thế, ngày kinh nguyệt có thể coi như “người bạn thân thiết” của mỗi cô gái. Chúng ta cùng đi khám phá nhé!

Ý nghĩa ngày kinh nguyệt

Ngày kinh nguyệt là một phần trong chu kì kinh nguyệt, là điều kiện cần thiết để nữ giới có thể thực hiện thiên chức lớn lao của mình, đó là làm mẹ.

Vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, một trong hai buồng trứng sẽ chín và rụng. Trứng sẽ bị hút vào ống dẫn trứng gần nhất và đi tới tử cung. Trên đường đến tử cung, nếu nàng trứng gặp được một chàng tinh trùng khỏe mạnh, cả hai sẽ kết hợp với nhau. Lúc này, quá trình thụ thai chính thức bắt đầu. Nếu trường hợp không gặp tinh trùng, trứng sẽ kết thúc cuộc hành trình của mình ở tử cung, tại đây nó hoặc là bị thoái hóa hoặc bị hút vào trong màng bụng.

Làm gì để giảm các khó chịu trong ngày kinh nguyệt?

Nếu bị các triệu chứng ở ngày kinh nguyệt “hành hạ”, gây khó chịu và đau đớn. Bạn hãy tham khảo một vài cách sau của chúng tôi:

-  Nếu đau bụng, bạn nên chườm bụng bằng một túi nước ấm hoặc giã gừng chườm vào phần bụng từ 5-7 phút.

-  Trong những ngày đèn đỏ, bạn nên tắm bằng nước ấm cho thêm một chút muối vào chậu nước tắm

-  Trong những ngày trời lạnh, cần chú ý giữ ấm cho thể, đặc biệt là phần bụng, bàn tay, bàn chân. Hơi ấm sẽ làm máu dễ lưu thông và tạo sự thư giãn cho vùng xương chậu, cơ bắp - là những vùng thường bị sưng huyết trong những ngày kinh nguyệt ghé thăm.

Ngày kinh nguyệt nên làm gì?

Trong ngày kinh nguyệt, bạn nên chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ và có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học.

- Về vệ sinh cơ thể:

Bạn nên sử dụng một cốc nguyệt san tốt nhất thay cho loại băng vệ sinh thông thường. Rửa sạch vùng kín bằng nước ấm. Những ngày đèn đỏ, bạn cũng không nên tắm  vào bồn hay ngâm mình mà  chỉ nên ngồi và tắm bằng vòi hoa sen. Sử dụng cốc nguyệt san đang là xu hướng mới của giới trẻ và nhận được đón nhất nhiệt tình, một sản phẩm thay thế băng vệ sinh tuyệt vời hiện nay.

-  Về chế độ dinh dưỡng.

Bạn nên ăn các loại thực phẩm làm mát gan, có lợi cho kinh nguyệt nhiều canxi như: bưởi, sữa tươi, trứng gà, bắp cải, các loại rau xanh. Hạn chế những loại thức ăn nhiều dầu mỡ để tránh tình trạng khó tiêu. Đồng thời chú ý uống đủ nước mỗi ngày.

-  Về chế độ luyện tập, nghỉ ngơi.

Trong những ngày này, bạn không nên vận động quá sức mà chỉ cần tập những bài tập nhẹ nhàng để đầu óc được cân bằng, thư giãn. Bạn nên ngủ trưa 30 phút mỗi ngày và ngủ đủ 8 tiếng mỗi tối. Bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với thời gian làm việc, học tập để tránh căng thẳng.

Một cốc nguyệt san tốt nhất  sẽ giúp bạn rất nhiều trong những ngày đèn đỏ ghé thăm. Bạn có thể mua sản phẩm ở siêu thị hoặc cửa hàng dành riêng cho cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Bạn có thể tham khảo ở đây

Liên Hệ:  Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

Được đăng vào