Giải mã hiện tượng chảy máu ngoài ngày đèn đỏ

Cơ thể con người không giống như một bộ máy được lập trình tuần tự. Do đó, có nhiều hiện tượng khó hiểu và bất ngờ khiến ta hoang mang. Đối với các bạn gái, dù ngày đèn đỏ là một quá trình bình thường nhưng thực sự để tìm hiểu thấu đáo thì cần một thời gian dài. Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm chảy máu ngoài kì kinh nguyệt? Ngày hôm nay, cốc nguyệt san Lincup sẽ giúp phái đẹp tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này! Cùng khám phá qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Nguyên nhân dẫn đến chảy máu ngoài

Khi chưa đến tháng mà vùng kín lại chảy máu thì chứng tỏ cơ thể của bạn đang gặp phải những bất thường. Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? Có thể chia ra thành 2 nhóm:

coc-nguyet-san-531

Đầu tiên là liên quan đến hormone sinh dục nữ làm cho sự phát triển của niêm mạc tử cung không bình thường, việc chảy máu cũng trở nên bất thường. Nhóm nguyên nhân thứ hai là do ảnh hưởng của các chấn thương cơ học (ví dụ như dụng cụ tử cung không thích hợp, giao hợp quá thô bạo), các tổn thương bệnh lý xuất hiện tại âm đạo làm mất đi tính liền mạch của âm đạo. Triệu chứng bên ngoài của hai trường hợp là giống nhau. Có sự chảy máu lành tính và không đáng lưu tâm, nhưng cũng có sự chảy máu là nghiêm trọng vì những bệnh lý ẩn giấu bên trong.

Những mầm bệnh nguy hiểm

Những người bị chảy máu ngoài ngày đèn đỏ có thể đã mắc hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh lạc nội mạc tử cung. Đặc điểm của hội chứng buồng trứng đa nang là buồng trứng chứa rất nhiều nang trứng phát triển nhưng không thể to lên và phóng noãn (rụng trứng) được. Chính hiện tượng này làm cho nồng độ hormon sinh dục trong cơ thể người bệnh không đều, không thành chu kỳ và cao thấp thất thường hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt: có khi chảy máu giữa chu kỳ kinh, có lúc lại vô kinh. Trong đó, dạng chảy máu bất thường giữa hai chu kỳ có thể tước đi quyền làm mẹ.

coc-nguyet-san-531

Ngoài ra, người phụ nữ bị viêm loét âm đạo bởi bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng có thể chảy máu ngoài kì kinh. Biểu hiện phổ biến là âm đạo bị nhiễm khuẩn, gây viêm loét bề mặt và mạch máu bị tổn thương. Do đó, cứ khi nào có sự tác động hoặc có viêm loét rộng và sâu thì chảy máu xảy ra, dù có đến ngày hay không.

Trường hợp nguy hiểm không kém là những người phụ nữ mắc phải những bệnh lý ác tính như ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung. Họ bị rối loạn cấu trúc và chức năng tại các bộ phận nhạy cảm này.

Như vậy, hiện tượng chảy máu ngoài không đơn thuần là sự bất thường, nó còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về những căn bệnh hết sức trầm trọng và có hại cho sức khỏe, tâm lý. Trước những nguyên nhân nêu trên, các bạn gái cần bảo vệ mình bằng cách vệ sinh sạch sẽ vùng kín, quan hệ tình dục an toàn và thiết lập cơ chế sinh hoạt hợp lý. Ngoài ra, việc sử dụng cốc nguyệt sansản phẩm thay thế băng vệ sinh là hết sức cần thiết.

Chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

 

Được đăng vào