Hiện tượng đèn đỏ và những nguy cơ vô sinh

Phái đẹp được tạo hóa ban cho thiên chức làm mẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu may mắn này. Nguyên nhân dẫn đến vô sinh có nhiều, và bạn có thể phát hiện ra những dấu hiệu báo động qua ngày đèn đỏ. Để bảo vệ sức khỏe giới tính và niềm vui vô bờ bến của bà mẹ tương lai, các bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết. Chính vì vậy, cốc nguyệt san Lincup xin được chia sẻ nguồn thông tin quan trọng ấy qua bài viết dưới đây!

Rong kinh có đơn giản như chị em vẫn nghĩ?

Rong kinh là tình trạng hành kinh vẫn đúng kỳ nhưng kéo dài quá 7 ngày, đồng thời lượng tổng máu mất đi vượt  ngưỡng 80ml (thông thường chỉ khoảng 50 - 80 ml mà thôi. Lý do dẫn đến rong kinh phụ thuộc vào từng lứa tuổi. Tuy nhiên, ta có thể phân thành hai nhóm cơ bản sau đây:

Đầu tiên là rong kinh cơ năng.  Nó thường xuất hiện ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối của thời kỳ dậy thì và tiền mãn kinh (chu kỳ kinh nguyệt giãn dần, hành kinh nhiều huyết, kéo dài,…). Khoảng hai năm đầu tiên sau khi bắt đầu có kinh, các thiếu nữ thường có vòng kinh không đều vì không có phóng noãn.

coc-nguyet-san-546

Trong khi đó, rong kinh thực thể lại xuất phát từ những thương tổn thực thể ở tử cung hay buồng trứng. Cụ thể là u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang,… Ngoài ra một số thuốc tránh thai (đặc biệt là là các loại thuốc tránh thai khẩn cấp) cũng có thể gây rong kinh.

Hiện tượng ra máu kéo dài chẳng những gây mệt mỏi và phiền phức mà còn  tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập dẫn tới viêm nhiễm sinh dục. Lúc này, vi khuẩn truyền từ âm hộ vào âm đạo, đến buồng tử cung và có thể lên vòi trứng gây viêm phần phụ, thậm chí là gây vô sinh.

Kinh nguyệt không đều và sự phản ánh thực tế

Dựa trên số liệu nghiên cứu điều tra tại Việt Nam, phụ nữ có vòng kinh không đều có tỷ lệ vô sinh cao gấp 1,2-1,3 lần.  Nếu không được điều trị sớm thì sẽ khó có con. Tuy nhiên, ta cần phân biệt hai trường hợp sau đây: Nếu như kinh nguyệt không đều do căng thẳng thì không tác động đến khả năng thụ thai, vì ngày rụng trứng vẫn xảy ra, mặc dù việc xác định hơi khó. Nguy cơ vô sinh thực sự xảy ra khi kinh nguyệt không đều là do chu kỳ không rụng noãn, nhất là hội chứng buồng trứng đa nang, PCOS. Những người phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang vẫn có ngày rụng trứng nhưng khả năng mang thai vô cùng mong manh.

coc-nguyet-san-545

Ngoài những nguyên nhân kể trên, bạn cũng nên thận trọng với việc kinh dịch có màu và mùi bất thường. Việc có con hay không liên quan đến tế bào xã hội, đến hạnh phúc con người nên chúng ta cần quan tâm đặc biệt.

Để giảm thiểu và phòng chống những nguy cơ trên, bạn gái cần thực hiện chế độ dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi khoa học. Đồng thời sử dụng cốc nguyệt san Lincup để cô bé không phải sống trong môi trường của hóa chất bảo quản và tạo mùi. Vậy mua cốc nguyệt san ở đâu, hãy liên hệ với chúng tôi:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào