Khám phá cách dùng cốc nguyệt san tốt nhất

Trong những năm gần đây, cốc nguyệt san tốt nhất đã dần trở nên quen thuộc hơn với các chị em trong thời gian ‘đèn đỏ’ ghé thăm. Vậy sử dụng như thế nào là đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất, hãy cũng chúng tôi khám phá qua những bước sau đây:

Buồng tắm riêng là nơi thích hợp nhất

Lần đầu tiên bạn nữ dùng cốc nguyệt san, buồng tắm là nơi thích hợp nhất để bạn thực hành. Nên lưu ý là cốc kinh nguyệt chỉ nên dùng trong kỳ kinh nguyệt khi “cô nhỏ” tiết ra dịch nhờn để bạn dễ dàng đưa cốc vào trong âm đạo.

Rửa sạch tay

Bạn hãy rửa sạch tay bằng xà bông và cốc bằng nước để loại bỏ bụi bẩn. Bạn dùng xà bông để rửa cốc thì hãy tráng cốc thật kỹ, tránh để xà bông còn vương trên cốc vì chúng có thể khiến “cô nhỏ” bị nhiễm trùng.

Tư thế ngồi thoải mái

Bạn hãy chọn cho mình một tư thế ngồi thoải mái. Có thể trên bệ toilet hoặc ngồi xổm. Bạn cũng có thể nằm lên sàn và chống hai chân xuống

Tìm vị trí cổ tử cung

Đưa ngón tay vào trong âm đạo để tìm vị trí của cổ tử cung. Trong trường hợp không tìm thấy, rất có thể vị trí của cổ tử cung của bạn nằm ở phía trên cao. Và việc đưa cốc kinh nguyệt vào trong sẽ vẫn diễn ra bình thường mà không hề có vấn đề gì xảy ra.

Đưa cốc kinh nguyệt vào trong âm đạo

Gấp cốc rồi từ từ đưa vào bằng một tay trong khi tay kia nhẹ nhàng mở rộng “cô bé”. Chiếc cốc sẽ phát ra tiếng kêu khẽ. Tuy nhiên, bạn sẽ đưa cốc nguyệt san vào cho tới khi cảm thấy thoải mái.

Hãy chắc chắn miệng cốc đã mở!

Do bạn đã gấp cốc lại khi đưa nó vào trong âm đạo, nên chiếc cốc đã ở trong âm đạo, hãy kiểm tra để chắc chắn miệng cốc đã mở. Nếu miệng cốc chưa mở ra, có thể dùng tay để mở nó ra. Hãy tiến hành các động tác nhẹ nhàng.

Thử nghiệm trong 12 giờ

Thông thường, chiếc cốc kinh nguyệt cho thể dùng trong 12 giờ. Nhưng nó còn tùy thuộc vào lượng kinh nguyệt từng người.

 Đưa cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo

Sau khi cốc đầy, bạn đưa cốc ra ngoài bằng cách lên cơ để cốc dễ dàng trượt ra hơn. Bạn cần đưa cốc ra từ từ. Gấp cốc lại theo hình chữ C đưa cốc ra ngoài âm đạo.

Vệ sinh cốc cho lần dùng tiếp theo

Bạn có thể rửa sạch cốc với nước và xà bông để loại bỏ các vi khuẩn có hại trên cốc. Sau đó, lau thật khô cốc và có thể đưa cốc trở lại âm đạo cho lần dùng tiếp theo.

cốc nguyệt san tốt nhất được đánh giá là lựa chọn rất tiện lợi cho bạn gái và thân thiện với môi trường xung quanh, là sản phẩm thay thế cho băng vệ sinh bởi những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên với những bạn gái lần đầu sử dụng, đây lại là một lựa chọn mất khá nhiều thời gian cần sự kiên nhẫn, khéo léo của bạn. Bởi thế các bạn gái hãy cân nhắc cẩn thận trước khi dùng nhé

Trên đây là quy trình thực hiện dùng cốc nguyệt san, các bạn hãy tham khảo. Nếu thắc mắc hoặc cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

Liên Hệ : Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào