Khi nào cần phải cắt cuống cốc?

Bạn có đang cảm thấy cộm, tức bụng khi đeo cốc nguyệt san của mình không? Đừng lo lắng! Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề của mình bằng cách bấm bớt cuống cốc. Các vấn đề khi đeo cốc có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân trước khi cắt cuống cốc. Nếu cốc không toàn toàn vừa vặn với bạn, bạn có thể cắt bớt cuống cốc.

Cắt, hay không cắt…

Yếu tố quan trọng nhất khi cân nhắc việc cắt cuống cốc là biết rõ vị trí cổ tử cung của mình, vì nó quyết định chiều dài âm đạo và liệu cốc có vừa với âm đạo của bạn hay không. Một khi bạn biết vị trí cổ tử cung, bạn có thể kiểm tra được bạn đã đeo cốc đúng hay chưa, hay do cốc quá dài với bạn. Bạn có thể biết được điều này bằng cách đưa ngón tay vào âm đạo khi đang trong kì và xem cổ tử cung của mình cao bao nhiêu. Khi bạn đã hình dung được độ dài này, so sánh nó với độ dài cốc. Có 2 trường hợp:

1. Độ dài cốc vừa phải

Nếu bạn thấy rằng độ cao cổ tử cung vừa vặn với độ dài cốc – vậy thì có khả năng bạn chưa đeo đúng cách và cốc đang ở vị trí hơi nông so với âm đạo của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên gập cốc theo hình nhữ V để miệng cốc nhỏ hơn và dễ đeo vào hơn. Đặt cốc sâu hơn một chút – ban có thể dùng ngón tay để đẩy cốc vào sâu sơn bên trong. Một khi cốc đã ở trong, bạn có thể bóp nhẹ bầu cốc để cốc bung mở hoàn toàn. Sau đó cầm vào đuôi cốc và kéo xuống một chút cho tới khi cốc ở vị trí thoải mái nhất. Phương pháp này giúp bạn đảm bảo cốc được đặt đúng vị trí và đã bung mở hoàn toàn – và để cuống cốc không chạm vào cửa mình.

2. Cốc quá dài

Cổ tử cung của bạn quá thấp so với độ dài cốc? Đừng lo! Hầu hết các loại cốc để có thể cắt được dễ dàng. Bạn nên cắt dần từng chút một để đảm bảo bạn không cắt quá nhiều so với nhu cầu.

Cắt Lincup như thế nào

Cắt cuống cốc ngay dưới khấc thứ 3 ở đuôi cốc. Hãy dùng kéo sắc và sạch để đường cắt được gọn gàng. Không cắt quá khấc thứ 3 từ trên xuống vì có thể sẽ làm thủng cốc nên bạn hãy thận trọng.

 

Các thao tác chỉ đơn giản vậy thôi, đó là cách bạn có thể cắt cuống Lincup của mình. Tuy nhiên, cắt bỏ cuống cốc sẽ làm việc tháo cốc hơi khó khăn hơn một chút, nên hãy đảm bảo bạn chỉ cắt tới mức vẫn có thể cầm vào đuôi cốc được. Bạn có thể dùng cơ âm đạo đẩy cốc ra ngoài bằng cách rặn nhẹ như khi đi vệ sinh nên điều đó cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Nếu bạn thấy cần, cắt thôi nào!

 

Để tìm hiểu thêm về Lincup và đặt mua cốc nguyệt san chính hãng, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 98
Inbox Facebook Lintimate hoặc nhập chuột vào hộp Chat với Lintimate
Được đăng vào