Kinh nguyệt có máu đông nói lên điều gì?

Thời kì đèn đỏ là lúc cơ thể người phụ nữ có nhiều biến động. Có những biểu hiện sẽ cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào. Nhiều bạn gái lo lắng khi thấy dịch kinh của mình có những cục máu đông, và cho rằng đây là một dấu hiệu của bệnh lý. Vậy đây có phải một quan điểm đúng đắn hay không? Bài viết dưới đây cốc nguyệt san tốt nhất Lincup sẽ lý giải băn khoăn này của các bạn gái!

Lý do hình thành máu đông

Khi tử cung co bóp để đẩy máu ra ngoài, nhưng lại xuất hiện những yếu tố ngăn cản quá trình thì máu đông sẽ hình thành trong giai đoạn hành kinh.

Những tác nhân dẫn đến kinh nguyệt vón cục

Trước tiên là yếu tố tâm lý:  Tinh thần căng thẳng phiền muộn kéo dài, sinh hoạt bất thường là một trong những nguyên nhân làm cho chu kỳ kinh nguyệt có những bất thường, điển hình nhất là kinh nguyệt không đều và có những cục máu đông.

coc-nguyet-san-tot-nhat-330

Ngoài ra, ta cũng không được phép loại trừ khả năng về bệnh lý.  Kinh nguyệt vón cục có thể là triệu chứng của một số bệnh như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, rối loạn nội tiết tố,…

Những bạn gái nào cục máu đông sẫm màu, có mùi khó chịu, kèm theo cảm giác đau bụng,…thì nguy cơ bị u xơ tử cung là rất cao. Tuy nhiên, chúng ta không cần quá lo lắng dẫn đến bất an bởi đây là loại u lành tính có trong tử cung, nó có thể nằm ngoài thành hoặc nằm trong tử cung. Khi mắc phải chứng bệnh này, chị em phụ nữ thường tiết ra lượng máu nhiều hơn bình thường, và sản sinh ra nhiều cục máu đông trong những ngày đèn đỏ.

Vậy nguyên nhân rối loạn nội tiết tố thì sao? Cơ thể phái đẹp có 2 loại hormone đặc trưng là progesterone và estrogen. Chúng quy định đến việc sản xuất và để rơi ra lớp lót tử cung. Trong trường hợp cân bằng này bị xáo trộn, nó có thể gây ra sự phát triển của một lớp lót tử cung quá dày. Độ dày này vừa là thủ phạm khiến lượng máu chảy nhiều hơn bình thường, đồng thời gây ra cục máu đông trong máu kinh nguyệt của bạn.

coc-nguyet-san-tot-nhat-831

Ngoài ra máu đông vón cục có thể xuất phát từ kích cỡ tử cung lớn.  Khi mang thai có thể tử cung của bạn bị thay đổi độ rộng và không quay trở lại kích thước ban đầu. Môi trường này khiến máu kinh nguyệt có thể đông lại trước khi nó được trục xuất ra khỏi cơ thể. Một hệ quả nữa là màu máu nguyệt san tối màu hoặc có lưu lượng nhiều hơn.

Qua những phân tích trên đây của Lintimate, các bạn nữ đã hiểu rõ hơn về hiện tượng kinh nguyệt vón cục. Nắm được nguyên nhân hình thành máu động rồi thì các nàng nhớ thực hiện khẩu phần dinh dưỡng khoa học, sinh hoạt điều độ và tránh để tâm trạng stress nhé! Ngoài ra, hãy sử dụng Lincup - cốc nguyệt san tốt nhất của chúng tôi – sản phẩm thay thế băng vệ sinh đang cực hot trên thị trường hiện nay! Với độ an toàn và sức chứa tuyệt vời của Lincup, ngày đèn đỏ trôi qua sẽ nhẹ nhàng hơn!

Thông tin liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào