Kinh nguyệt không đều giảm khả năng thụ thai

Nếu bạn đang có ý định thụ thai, việc xác định ngày rụng trứng là yếu tố quan trọng giúp các bạn để hiện thực hóa mong muốn có con. Tuy nhiên, làm sao nhận diện được khoảng ngày “màu mỡ” ấy nếu kinh nguyệt không đều? Tìm hiểu một số nguyên nhân và cách điều trị sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu thụ thai thành công. Sau đây cửa hàng Litimate chúng tôi chuyên cung cấp cốc nguyệt san chính hãng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt không đều?

Chu kỳ kinh nguyệt được xem là bất thường nếu ngắn hơn 21 ngày hay dài hơn 36 ngày. Nó có thể được xác định theo sự kém đều đặn của ngày bắt đầu và kết thúc chu kỳ kinh, dù vẫn nằm trong thời gian bình thường. Cụ thể, tháng này chu kỳ là 23 ngày, tháng sau là 35, tháng sau nữa là 30, như vậy là không đều.

Nhiều nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều, trong đó căng thẳng hay áp lực công việc là phổ biến nhất. Nó làm bạn chậm kinh hoặc mất kinh 1-2 lần trong năm, nhưng đây là hiện tượng khá bình thường. Nếu chu kỳ kinh bất thường một cách thường xuyên và khoảng thời gian giữa hai chu kỳ kéo dài, bạn nên đi khám phụ khoa để được tư vấn kỹ hơn.

Nếu nghiêm trọng hơn, kinh nguyệt không đều còn là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang. Không như chu kỳ không rụng noãn, phụ nữ nếu mắc hội chứng buồn trứng đa nang vẫn có ngày rụng trứng tuy nhiên cơ hội mang thai là rất mong manh.

Đôi khi, chu kỳ bất thường là hệ quả của sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể chị em. Một nguyên nhân khác của kinh nguyệt không đều là do thừa cân hoặc thiếu cân. Bạn không nên tập thể dục quá sức và ăn kiêng quá khắc nghiệt, bởi dễ có nguy cơ gặp phải chu kỳ không rụng noãn.

Thay vào đó, để giảm bớt mỡ thừa giúp cân nặng chuẩn và tăng khả năng thụ thai, bạn nên áp dụng một chế độ ăn uống dinh dưỡng lành mạnh, kết hợp cân bằng với việc nghỉ ngơi, luyện tập điều độ và vừa đủ.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Chẳng cần phải đợi đến khi có ý định mang thai, ngay từ thời điểm này, nếu phát hiện chu kỳ kinh nguyệt của mình không được bình thường, bạn nên đi khám phụ khoa. Ngoài có nguy cơ vô sinh, đây còn là dấu hiệu của rất nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm khác.

Để có một sức khỏe sinh sản khỏe mạnh, bạn nên theo dõi chú ý đến chu kỳ kinh nguyệt của mình. Cửa hàng Litimate chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san chính hãng đến chị em phụ nữ, đảm bảo uy tín trên thị trường. Đây là sản phẩm thay thế băng vệ sinh hoàn hảo, có xu hướng sử dụng ngày càng nhiều trong xã hội hiện đại. Sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giúp bạn tự tin, thoải mái hơn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ đường dây nóng sau

Liên Hệ: Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào