Kỳ Kinh Nguyệt: Vừa Là Bạn Vừa Là Kẻ Thù Của Các Cô Gái

Ngày ấy, ngày đèn đỏ, ngày rớt dâu, ngày bà cô bà dì đến thăm… là một số trong những cách mà các bạn gọi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đây là một vấn đề làm nhiều bạn gái phải nhức đầu mỗi tháng. Nó đến cũng khổ, nó không đến cũng khổ. Có thể nói chu kỳ kinh nguyệt vừa như một người bạn cũng như một kẻ thù của mỗi cô gái. Vì sao ư? Hãy xem các lý do sau đây nhé:

Một kẻ thù tấn công hàng tháng của mỗi cô gái 

Bạn đã từng bị đau đầu, đau mắt, đau bụng, đau ngực, đau khớp…, nói chung là đủ mọi thứ đau, cơ thể như rã rời khi đến ngày ấy không? Lúc ấy những viên thuốc giảm đau, hãy những túi chườm nóng như chính những người bạn thân của mình vậy.

Nhiều chị em phụ nữ trước khi có kinh nguyệt từ 3-5 ngày còn thường có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, căng tức ngực, tinh thần thiếu ổn định, dễ nổi giận, dễ buồn phiền, tâm trạng bồn chồn,…

Đó là do “kẻ thù” mang tên kinh nguyệt đang tấn công các bạn đó. Có tháng tấn công nhẹ nhàng thì 1,2 triệu chứng thôi, có tháng lại như bị tập kích với nhiều triệu chứng khiến bạn sống không bằng chết.

Ngoài những biểu hiện bệnh lý trên, “kẻ thù” kinh nguyệt còn gây ra những phiền phức cho những ai đang bị “ghé thăm”. Bạn rất có thể phải sống cùng lũ trong những ngày ấy, lo lắng thẩm thỏm việc bị tràn bờ đê, rồi sáng dậy thấy vệt đỏ trên chăn ga là Oh! No, lại phải giặt rồi. Mọi hoạt động thể dục thể thao, bơi lội, du lịch lại phải hoãn lại rồi. Đến quàn áo có thể cũng không được diện đồ mình thích như quần bó, quần sáng màu nữa.

Mặc dù có khổ sở như vậy, nhưng vẫn mong người bạn như kẻ thù ấy đến đều đặn hàng tháng phải không nào? Vì nếu không...

Bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt rồi đó!!!

Có rất nhiều lý do dẫn đến rối loạn kinh nguyệt các bạn nhé. Rất có thể đơn giản là do căng thẳng, chế độ dinh dưỡng, hội chứng buồng trứng đa nang cũng như tuổi tác. Nhưng ngoài những nguyên nhân hay gặp ở trên ra, một số bệnh khác cũng có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt như rối loạn tuyến giáp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, u xơ hay lạc nội mạc tử cung… và một số bệnh khác nhưng hiếm gặp.

Dù là do nguyên nhân gì thì các bạn cũng đừng chủ quan và đi khám phụ khoa ngay nhé. Cũng đừng nghĩ rằng người bạn hằng tháng của mình lại “mình thích thì mình đến muộn thôi” là không ổn đâu nhé.

Cho dù bạn trải qua những ngày kinh nguyệt khinh khủng như thế nào, khó chịu ra sao thì bạn vẫn luôn mong nó đến đều đặn mỗi tháng. Vậy vì sao chúng ta không tìm những giải pháp làm cho những ngày ấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn. Cốc nguyệt san Lincup chính là giải pháp cho những ngày đèn đỏ cho những bạn gái, phụ nữ thời đại tân tiến đó.

Không lo tràn, không lo bí bức, không lo về quần áo nữa…

Hãy cùng Lincup tận hưởng 12 tính năng vượt trội nhé!

Được đăng vào