Lý do chị em dễ cáu giận khi đến ngày

Đã bao giờ cánh mày râu tự hỏi tại sao hàng tháng, các nàng lại có lần tính khí thay đổi thất thường, dễ nổi cáu thậm chí chỉ vì những điều vô cớ. Đó chính là nỗi khổ của phái đẹp những lúc chuẩn bị bước vào ngày đèn đỏ. Để nắm bắt được tâm lý của các nàng trở nên tốt hơn, và giải mã nguyên nhân của hiện tượng này, cốc nguyệt san chính hãng Lincup sẽ cùng các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Diễn biến tâm lý theo chu kỳ kinh nguyệt

Với cơ địa mỗi người cũng như từng thời điểm, độ dài của ngày đèn đỏ có sự khác biệt, thường kéo dài từ 3 - 5 ngày, còn chu kỳ cơ bản là 28 ngày.

Vào tuần thứ nhất, đây là giai đoạn các nàng bước vào những ngày hành kinh. Hầu hết chị em đều có điểm chung là sự mệt mỏi, khó chịu từ 2 đến 3 ngày đầu dẫn đến chút bất ổn trong tâm trạng.

Đến tuần thứ 2, hormone estrogen phát triển mạnh, cơ thể phụ nữ thường cảm thấy khỏe hơn. Đây cũng là lúc nảy sinh ham muốn và cực kì nhạy cảm với những tiếp xúc cơ thể như cử chỉ âu yếm.

Tuần thứ ba, từ tâm lý đến thể trạng của các bạn gái phát triển bình thường.

coc-nguyet-san-chinh-hang-925

Kinh khủng nhất là tuần thứ tư. Rất nhiều trường hợp bỗng nhiên thấy khó chịu trong người, đặc biệt là các biểu hiện như nhũ hoa căng, đau nhức, sinh lực trong người giảm xuống. Chính vì vậy, tâm tính họ trở nên thất thường, dễ xúc động và hay cáu gắt, suy nghĩ và cách nhìn nhận các sự vật, sự việc trở nên tiêu cực.

Truy tìm thủ phạm

Estrogen và progesteron là hai nội tiết tố có sự biến chuyển theo chu kỳ kinh nguyệt. Sau khi rụng trứng, progesteron (có vai trò trấn an hệ thần kinh trung ương) bị thiếu hụt nên dẫn đến sự căng thẳng.

Trong chu kỳ 28 ngày, ngày thứ 14 sẽ là thời điểm rụng trứng. Lúc này, các bộ phận như noãn, niêm mạc, tử cung đều căng phồng, sẵn sàng chờ đợi cho việc thụ thai. Thế nhưng, nếu trứng rụng mà không được tham gia vào quá trình này, người phụ nữ sẽ cảm giác khó chịu như bị ức chế. Bên cạnh đó, tình trạng đau tức này tạo nên áp lực ngược lại vào mạch máu, đôi khi còn làm người ta đau đầu.

Điều hòa tinh thần bằng cách nào?

Trước ngày đèn đỏ, bạn gái không nên sử dụng các thức ăn mặn vì muối sẽ tích trữ nước trong cơ thể, gây ra sự ấm ách, khó tiêu. Hãy uống nhiều nước để thúc đẩy tốc độ giải phóng nội tiết. Ngoài ra, trong cơ chế dinh dưỡng, việc ăn uống điều độ, đủ chất cũng góp phần cải thiện thể trạng và tâm lý. Bạn cũng có thể kết hợp với các bài tập nhẹ nhàng để giải tỏa stress.

coc-nguyet-san-chinh-hang-926

Bên cạnh đó, hãy sử dụng cốc nguyệt san chính hãng Lincup để bảo vệ cô bé, đồng thời giúp khu vực này không phải hứng chịu những ẩm ướt gây khó chịu và bí hơi. Vậy mua cốc nguyệt san ở đâu chính là câu hỏi tiếp theo của các nàng. Lintimate chính là địa chỉ uy tín dành cho phái đẹp!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

Được đăng vào