Massage cơ thể - sảng khoái ngày đèn đỏ

Trong chu kì kinh nguyệt, cơ thể bạn gái thường nhức mỏi vùng lưng và đau bụng dữ dội. Nếu để tình trạng này kéo dài, mỗi lần “đến ngày” là tâm lý phái đẹp sẽ trở nên stress nặng nề. Ngoài việc sử dụng cốc nguyệt san chính hãng để có thể thoải mái vận động, bạn cần luyện cho mình vài “ngón” massage để cơ thể được thư giãn và mạch máu được lưu thông tốt nhất. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây của Lintimate bạn nhé!

Các bước massage giúp giảm đau bụng kinh

Nguyên nhân của hiện tượng này là do các mảng nội mạc tử cung bị bong ra và ứ đọng lại, không thoát ra ngoài bên ngoài được nên gây cảm giác khó chịu và đau bụng.

Muốn đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy ngồi và thả lỏng cơ thể với một tâm thế thoải mái nhất.  Sau đó hãy đặt tay lên bụng và thực hiện một vài nhịp thở thật sâu sao cho bàn tay của mình được đẩy lên khi bạn hít vào và hạ xuống khi thở ra.

coc-nguyet-san-chinh-hang-512

Bước kế tiếp là xoa vùng rốn theo những vòng tròn nhỏ cùng chiều kim đồng hồ. Động tác này nên thực hiện từ từ với áp lực vừa phải trong thời gian khoảng 1 phút. Kích thước của vòng tròn sẽ tăng dần cho đến khi bạn đã massage toàn bộ vùng bụng.

Tiếp theo hãy đặt tay ở hai bên rốn, tuy nhiên chỉ dùng đầu các ngón tay để chạm vào mà thôi. Bạn sẽ sử dụng 2 ngón trỏ vẽ một hình như hình trái tim bằng cách kéo lên phía rốn, rồi di chuyển theo chiều rộng bàn tay sang hai bên và cuối cùng xuống một lần nữa đưa các ngón tay lại với nhau. Tuy chỉ thực hiện trong 1 phút, nhưng bạn hãy cố làm nhiều lần.  

Giải tỏa cơn nhức mỏi ở sống lưng

Nguyên nhân của việc đau lưng trong ngày đen đỏ là do sự thay đổi nội tiết tố Prostaglandin (một loại hormone trong một kì nguyệt san, có chức năng thúc đẩy tử cung để đổ nội mạc tử cung), cũng có thể là do dư thừa prostaglandin gây co thắt nặng, dẫn đến đau lưng. Để giải tỏa hiện tượng khó chịu này, nhiều người đã sử dụng biện pháp đấm lưng. Tuy nhiên đây là một thói quen có hại, nó chỉ mang lại cảm giác dễ chịu nhất thời, lại có thể kéo dài chu kì kinh nguyệt của mình. Bạn gái hãy đưa tay vòng ra phía sau dưới xương sườn, các ngón tay đặt ở 2 bên cột sống. Khởi động massage lưng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần trượt tay xuống dần dần về phía trên cùng của hông.

Khi ngón tay chạm hông, bạn sẽ xoa thành vòng tròn nhỏ dọc theo thắt lưng, từ trung tâm lan tỏa ra ngoài trong vòng 3 lần liên tục.

Sau quá trình này, bạn hãy đưa tay trở lại trung tâm và xê dịch các ngón tay xuống phần giữa giữa xương cùng, hoặc xương cụt. Hãy làm thành vòng tròn nhỏ một lần nữa bằng các đầu ngón tay với áp lực vừa phải, trong thời lượng 1 phút.

Massage da mặt

coc-nguyet-san-chinh-hang-513

Vào ngày đèn đỏ, da mặt bạn thường xuất hiện nhiều mụn. Bên cạnh các biện pháp chăm sóc da mặt và Lintimate đã từng giới thiệu, bạn đọc hãy năng massage da mặt để kích thích lưu thông máu, chẳng những da dẻ mịn màng mà cơ thể còn sảng khoái hơn!

Ngoài ra, các bạn gái có thể chườm nóng ( ở bụng hoặc lưng) giúp giảm sự co bóp cơ, phá tan các cục máu đông.

Mọi thắc mắc về ngày kinh nguyệt cũng như nhu cầu mua Cốc nguyệt san Lincup – sản phẩm thay thế băng vệ sinh, xin vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

 

Được đăng vào