Mẹo giảm tình trạng chuột rút trong ngày đèn đỏ

Tình trạng chuột rút hoặc đau bụng trong ngày kinh nguyệt, là do các cơn co thắt thành tử cung. Nó hoạt động như khi cơ bị chuột rút ở các bộ phận khác trên cơ thể khi tập thể dục. Chuột rút diễn ra ở 1, 2 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, cùng cảm giác đau vùng bụng dưới với cường độ thay đổi khác nhau tùy thể trạng mỗi người. Cơn đau có thể lan lên phần bụng trên, cảm thấy bị nhức đầu, mệt mỏi, buồn nôn. Hãy cùng cửa hàng Litimate chuyên cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san chính hãng tìm hiểu một số bí quyết giúp giảm tình trạng này nhé!

Chườm nóng

Một trong những phương pháp phổ biến, dễ sử dụng là chườm nóng vùng bụng. Nhiệt độ nóng có thể giảm đau hiệu quả. Nó giúp thư giãn các cơ gây ra tình trạng chuột rút. Bạn hãy áp phần túi chườm lên vùng bụng dưới và kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý để giải tỏa cơn đau.

Nếu bạn không có túi chườm, có thể thử cách ngâm mình trong bồn tắm nước nóng hay tắm dưới vòi hoa sen để thư giãn và giảm đau bụng.

Thư giãn cơ thể

Bạn nên tìm biện pháp giúp thư giãn cơ thể phù hợp với mình nhất để thực hiện trong khoảng thời gian nhạy cảm này. Bạn có thể hít thở sâu, nghe nhạc, thiền, đọc sách, tán gẫu với bạn bè, xem phim hoặc massage... Bất kể việc gì giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thư giãn tinh thần và quên đi các cơn đau nên được sử dụng trong tình huống này.

Châm cứu

Châm cứu được sử dụng như một phương pháp giảm đau hiệu quả từ thời xa xưa. Những chiếc kim mỏng được bác sỹ cắm vào các huyệt đạo trên cơ thể, nhất là vùng bụng của bạn. Các cây kim này không gây đau cho hầu hết mọi người và hiện tượng giảm đau sẽ giảm nhanh chóng

Dùng thuốc giảm đau

Các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen hay naproxen là thuốc thường xuyên được sử dụng để giảm các cơn đau quặn thắt trong kỳ kinh nguyệt. NSAID hoạt động theo cơ chế ngăn chặn các cơn co thắt gây ra tình trạng chuột rút. Ibuprofen là loại thuốc phổ biến nên được sử dụng trong trường hợp này. Bạn có thể dùng hàng ngày theo đúng liều lượng cũng như nhu cầu của cơ thể hay  chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tối đa.

Sử dụng biện pháp tránh thai chứa nội tiết tố

Nếu các biện pháp tự nhiên bao gồm chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục, NSAID không đủ làm giảm cơn chuột rút, đau bụng ngày đèn đỏ thì bạn có thể sử dụng thuốc ngừa thai có chứa nội tiết tố. Những loại thuốc này có khả năng giảm nhanh các cơn đau, khó chịu trong ngày "đèn đỏ" một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là một số mẹo mà cửa hàng Litimate chúng tôi chia sẻ đến chị em phụ nữ. Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san chính hãng chất lượng tốt nhất, mong muốn phái đẹp có một chu kỳ kinh nguyệt thật khỏe mạnh. Mọi thông tin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc.

Liên Hệ: Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

Được đăng vào