Một số bệnh liên quan đến kinh nguyệt mà phụ nữ thường gặp

Kinh nguyệt đóng vai trò quan trọng và liên quan đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, một sức khỏe kinh nguyệt tốt là nền tảng để chị em có được vẻ đẹp hoàn hảo. Trong nhiều trường hợp những rối loạn cơ thể là nguyên nhân gây nên một số bệnh ảnh hưởng không nhỏ đế sức khỏe sinh của phái đẹp. Nhằm giúp chị em có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe bản thân, litimate.com – cửa hàng chuyên cung cấp cốc nguyệt san chính hãng tư vấn cho các bạn một số bệnh liên quan đến kinh nguyệt mà phái đẹp thường gặp.

Đau đầu do thiếu máu trong kỳ kinh nguyệt

Do cơ thể chị em bị mất đi một lượng máu khá nhiều, suy giảm estrogen trong kỳ kinh nguyệt. Đây là nguyên nhân gây nên chứng đau đầu, đau nửa đầu rất khó chịu. Đặc biệt đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều có cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, tâm lý bất an, dễ nóng giận.

Để hạn chế chứng đau đầu, trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt, bạn cần bổ sung cho cơ thể thực phẩm có tác dụng bổ máu như thịt bò, ức gà, gan, các viên uống bổ máu. Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya và massage nhẹ nhàng để cơ thể trở nên dễ chịu, thoải mái.

Đau đầu do thiếu máu trong kỳ kinh nguyệt

Nhiều chị em trước khi có kinh từ 3-5 ngày thường có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, căng tức ngực, dễ nổi giận, tâm trạng bồn chồn…. Đây là những biểu hiện của chứng căng thẳng thần kinh trước chu kỳ nguyệt san mà nguyên nhân là khi có kinh, cơ thể có những rối loạn nhất định về hệ thống trao đổi chất, sản sinh hormone... Những triệu chứng nàytuy không ảnh hưởng lớn đến tình hình sức khỏe nhưng gây ra những ảnh hưởng đến cuộc sống của chị em. Bạn cần chú ý chăm sóc sức khỏe thật tốt, đặc biệt là duy trì lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý.

Đau mắt do những thay đổi trong kỳ kinh nguyệt

Trong thời gian này, cơ thể chị em sẽ có những rối loạn về trao đổi chất estrogen, hệ thần kinh thực vật và thần kinh thị giác không tránh khỏi ngoại lệ. Khiến các mạch máu ở phần mắt bị giãn ra, mắt bị sưng, đau, đỏ. Nhiều người còn sợ ánh sáng, hay chảy nước mắt. Các chứng đau mắt nguyên nhân rất đa dạng, nó không thật phổ biến và sẽ giảm thiểu hoặc hết hẳn khi chu kỳ kết thúc, kinh nguyệt càng nhiều thì bệnh càng nhanh khỏi. Để hạn chế tình trạng trên, bạn nên ăn bổ sung nhiều thực phẩm bổ máu, thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể như trà thanh nhiệt, ăn nhiều rau xanh, trái cây tính mát, uống nhiều nước….

Hiện nay cốc nguyệt san chính hãng được xem như sản phẩm thay thế băng vệ sinh hoàn hảo trong xã hội hiện đại. Với những tính năng vượt trội, an toàn với người sử dụng cũng như không gây ô nhiễm môi trường. Đây xứng đáng là sản phẩm dùng cho xã hội tương lai. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc.

Liên Hệ: Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào