Ngày đèn đỏ bạn có nên yêu

Trong chu kì kinh nguyệt, sức khỏe của các nàng trở nên vô cùng mong manh và vùng kín có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập rất cao nếu không được bảo vệ đúng cách. Cũng vào giai đoạn này, người phụ nữ có cảm xúc mãnh liệt với người bạn đời. Còn cánh mày râu cũng thấy sức cuốn hút lạ kì từ phái đẹp trong ngày nhạy cảm này. Liệu quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ có hại không? Bài viết dưới đây của cốc nguyệt san chính hãng Lincup sẽ giúp bạn đọc giải tỏa thắc mắc này!

Khả năng có thai trong ngày đèn đỏ

Có nhiều bạn trẻ cho rằng thời điểm hành kinh là lúc người phụ nữ không thể mang thai, do đó khi quan hệ không sử dụng liệu pháp tránh thai. Tuy nhiên thực tế lại phản ánh điều ngược lại. Trước những kích thích mạnh mẽ của các lần quan hệ làm cho quá trình rụng trứng sớm hơn bình thường. Trong khi thông thường, trứng sẽ rụng vào khoảng ngày thứ 10-16 của chu kì kinh nguyệt, mà tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ trong  thời gian từ 2 đến 3 ngày. Chính vì vậy,  khả năng mang thai khá cao.

coc-nguyet-san-chinh-hang-329

Trong ngày rụng trứng, đôi khi âm đạo tiết ra máu, họ cho rằng đó là máu kinh nguyệt nhưng đó lại là chất nhờn và màng ở trứng. Màu sắc của chất này nhạt hơn màu dịch kinh nguyệt, thường mang sắc đỏ vàng hoặc nâu đậm, đây là thời điểm mang thai cao nhất nếu như quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, có những chất nhờn dính do cổ tử cung tiết ra bị lầm tưởng là máu kinh nguyệt, nếu “yêu” bạn vẫn có khả năng mang thai.

Những mặt lợi và hại khi “yêu” ngày đèn đỏ

Chúng ta không thể phủ nhận nếu quan hệ tình dục trong ngày hành kinh, bạn gái sẽ được giải tỏa tâm trạng, cảm thấy phấn chấn hơn. Thậm chí sự hưng phấn và thỏa mãn nhu cầu còn giúp nữ giới giảm đau bụng kinh và chuột rút – những thứ được coi là hung thần đèn đỏ.

coc-nguyet-san-chinh-hang-330

Tuy nhiên, bạn cũng phải đối mặt với một số vấn đề sau đây:

Lúc này, cổ tử cung hé mở cho kinh nguyệt đi ra, môi trường này tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng tấn công. Do đó, khả năng viêm nhiễm cũng cao hơn. Ngoài ra, niêm mạc tử cung khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương, việc giao hợp mạnh và thô bạo có thể khiến niêm mạc tử cung rách và dẫn đến viêm nhiễm.

Bên cạnh đó, chuyện ân ái vào ngày đèn đỏ có thể gây rối loạn chu kì. Chu kì của phụ nữ có thể ngắn hơn hoặc diễn ra lâu hơn vài ngày so với bình thường. Chị em phụ nữ cũng không nên lo lắng khi xuất hiện tình trạng này. Nếu vẫn quyết định quan hệ thì bạn phải thực sự thận trọng trong vấn đề vệ sinh. Trước hết, cần sử dụng bao cao su để hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh qua đường tình dục. Thứ hai, hãy vệ sinh sạch sẽ vùng kín của cả hai cả trước và sau khi quan hệ.

Qua những phân tích trên đây của Lintimate, bạn đọc đã có cái nhìn khoa học hơn về chuyện yêu ngày đèn đỏ. Cốc nguyệt san chính hãng Lincup – sản phẩm thay thế băng vệ sinh luôn đồng hành cùng bạn!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào