Ngày đèn đỏ và những điều không ngờ

Trong cuộc sống, có những điều tưởng chừng như “bé bằng móng tay” nhưng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không đúng thời điểm. Với ngày đèn đỏ, các bạn gái lại càng phải thận trọng hơn nữa vì đây là giai đoạn cực kì nhạy cảm. Cốc nguyệt san tốt nhất Lincup xin được hoàn thiện danh sách những điều cấm kỵ qua bài viết dưới đây. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và tránh xa nhé!

Nếu bạn là người đam mê hát hò?

Đây là sở thích của nhiều bạn trẻ, cảm hứng ca hát có thể cất lên mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, trong thời kỳ “đèn đỏ”, nếu liên tục hát hò với tone cao vút, nguy cơ mất giọng là rất cao, tiếng nói trở nên khàn đục, nặng nề hơn dây thanh sẽ bị tổn thương vĩnh viễn. Các nhà khoa học lý giải thế nào về trường hợp này? Nguyên nhân hết sức đơn giản, đó là lượng máu phải gồng mình lên trong khi thành mạch ở khu vực này không được củng cố. Theo lời khuyên của các chuyên gia trước khi có kinh hai ngày, các nàng không nên cao giọng hát karaoke trong thời gian quá lâu.

coc-nguyet-san-tot-nhat-441

“Yêu” ngày đèn đỏ

Hành động này có hai mặt. Về lợi ích, chị em phụ nữ có thể giải tỏa căng thẳng, stress, cân bằng tâm lý. Tuy nhiên, thời điểm này nội mạc tử cung bong ra, nếu sinh hoạt tình dục sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, gây ra viêm nhiễm trong tử cung.

Dù trời nóng cũng không nên ăn đồ lạnh

Vốn dĩ khi ngày đèn đỏ gõ cửa, thân nhiệt của chị em phụ nữ đã không ổn định. Nếu sử dụng quá nhiều đồ ăn, thức uống lạnh sẽ làm tốc độ tuần hoàn máu suy giảm, qua đó tác động đến quá trình co bóp của tử cung, dễ gây bế kinh, và hiện tượng đau bụng kinh.

coc-nguyet-san-tot-nhat-440

Kế hoạch khám sức khỏe của bạn có hợp lý hay không?

Nếu bạn có ý định khám sức khỏe trong ngày “đèn đỏ” thì chỉ nên xét nghiệm nước tiểu hay khám phụ khoa. Nếu nên kiểm tra máu và điện tâm đồ thì khó lòng có được số liệu chính xác vì hormone có sự biến đổi.

Bên cạnh đó, nội mạc tử cung  sản sinh rất nhiều chất kích hoạt, trong đó an-bu-min có tác dụng đông máu bị hòa tan, song hành với quá trình này là hiện tượng số lượng tiểu cầu suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng đông kết máu. Trong khi đó, việc nhổ răng gây chảy máu nhiều, đồng thời vị tanh của máu sẽ làm bạn mất cảm hứng với ăn uống. Chưa kể đến việc răng còn liên quan cực kì mật thiết đến hệ thần kinh. Do đó, nhổ răng là việc kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ.

Những chia sẻ trên đây của cốc nguyệt san tốt nhất Lincup đã góp phần củng cố những thông tin hữu ích, giúp bạn gái lên danh sách những điều nên và không nên trong ngày đèn đỏ. Qua đó, các nàng có thể bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn. Ngoài ra, vùng kín cũng cần được chăm sóc đặc biệt bằng Lincup – sản phẩm thay thế băng vệ sinh cũng như việc làm sạch đều đặn và đúng quy cách.

Muốn biết cách sử dụng cốc nguyệt san như thế nào, các bạn hãy ghé thăm website của chúng tôi nhé!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào