Nguyên nhân chậm kinh nguyệt ở phụ nữ

Kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu quan trọng để nhận biết tình trạng sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên nó lại thường xuyên gặp tình trạng bất thường và rối loạn kinh nguyệt là tình trạng phổ biến. Trong các dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt thì chậm kinh là hiện tượng gây nhiều phiền phức và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nguyên nhân chậm kinh nguyệt do đâu và chữa trị ra sao, ngay sau đây cửa hàng Litimate chuyên cung cấp các sản phẩm cốc nguyệt san chính hãng sẽ giải đáp giúp các bạn.

Nguyên nhân chậm kinh

Chậm kinh xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, được nhiều người nghĩ đến đầu tiên là đã mang thai. Tuy nhiên nhiều trường hợp, với nữ giới chưa quan hệ tình dục thì chậm kinh có thể xuất phát từ những nguyên nhân nguy hiểm khác.

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Tâm lý không ổn định: Nếu tâm lý bất ổn, thường xuyên bị lo lắng, áp lực từ công việc và đời sống sẽ khiến kinh nguyệt rối loạn, gây chậm kinh, thậm chí là vô kinh. Tâm lý tác động làm cho trứng rụng muộn hơn so với bình thường nên kinh nguyệt sẽ không xuất hiện, dẫn đến chậm kinh trong thời gian dài.

Cân nặng tăng giảm đột ngột: Cân nặng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến việc chậm kinh. Bởi tăng giảm cân đột ngột hoặc quá béo – quá gầy sẽ khiến cho hormone trong cơ thể bị thay đổi đột ngột trong đó có hormone sinh dục nữ, tác động đến chu kỳ kinh nguyệt, mà chậm kinh là hiện tượng phổ biến nhất. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường nếucân nặng trở lại ổn định.

Rối loạn kinh nguyệt: Đây là nguyên nhân chậm kinh phổ biến nhất hiện nay. Các triệu chứng phổ biến đó là chu kỳ kinh nguyệt thất thường, gây hiện tượng rong kinh, vô kinh, chậm kinh… Nếu hiện tượng chậm kinh xảy ra thường xuyên chứng tỏ bạn đang mắc rối loạn kinh nguyệt rất nghiêm trọng cần có biện pháp điều trị.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp: Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng sẽ gây rối loạn kinh nguyệt do thay đổi lượng hormone. Thuốc tránh thai cung cấp hormone nữ giới với nồng độ cao ức chế để cho trứng không rụng. Chính vì vậy, nếu sử dụng thường xuyên, tình trạng chậm kinh sẽ diễn ra ngày một nhiều

Mắc các bệnh phụ khoa: Biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như: u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung , bị buồng trứng đa năng… Các bạn nên chú ý đến các cơ sở y tế và phòng khám để thăm khám và phát hiện nguyên nhân gây chậm kinh, có phương pháp điều trị kịp thời.

Mang thai:  Là nguyên nhân chậm kinh phổ biến được nghĩ đến. Mặc dù tính toán kỹ nhưng nếu sau quan hệ tình dục mà vẫn bị chậm kinh từ 1 tuần trở lên thì bạn hãy nghĩ đến trường hợp có thai. Khi bị chậm kinh từ 7 – 10 ngày thì bạn nên sử dụng que thử thai để biết được kết quả chính xác nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân gây chậm kinh phổ biến hiện nay. Để được giải đáp những vấn đề liên quan đến kinh nguyệt của phụ nữ, hãy liên hệ với Litimate- của hàng chuyên cung cấp cốc nguyệt san chính hãng uy tín nhất trên thị trường để giải đáp mọi thắc mắc.

Liên Hệ: Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào