Những dấu hiệu bất thường của kì kinh nguyệt

Là con gái, chúng ta luôn phải cẩn trọng trước cô nàng nguyệt san khó tính và đỏng đảnh. Một chút thay đổi trong chu kì đèn đỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như thiên chức làm mẹ. Chính vì vậy, khi phát hiện ra những dấu hiệu của sự bất thường, bạn cần có biện pháp điều trị thích hợp. Trong một xã hội ngày càng phức tạp về môi trường, thực phẩm,  có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Lincup - cốc nguyệt san chính hãng sẽ cùng các bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Những đốm máu bất thường nói lên điều gì?

Trên thực tế, không hiếm những trường hợp xuất hiện đốm máu hoặc bị chảy máu nhẹ giữa chu kỳ, hay thời điểm rụng trứng (khoảng ngày thứ 14 trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới). Tuy nhiên, nếu hiện tượng này diễn ra vào các giai đoạn thuộc chu kỳ thì lại là sự bất thường. Đây có thể là hồi chuông cảnh báo về những bệnh nguy hiểm trong hệ sinh sản của người phụ nữ - một vấn đề thực sự hệ trọng. Do đó, bạn cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

coc-nguyet-san-chinh-hang-311

Khi kinh nguyệt bỗng nhiên quá tải

Thông thường, khi gặp phải tình cảnh này, nhiều bạn gái sẽ thay băng vệ sinh có độ thấm hút cao để khắc phục. Tuy nhiên, nếu cứ khoảng 1 đến 2 tiếng mà máu đã dầm dề, thì bạn cần làm hai việc. Một là sử dụng cốc nguyệt san chính hãng Lincup – sản phẩm thay thế băng vệ sinh để chống tràn, cũng như bảo vệ vùng kín vì Lincup được làm từ silicone y tế không phẩm màu. Việc thứ hai là đi khám để phát hiện ra nguyên nhân và có cách chữa trị kịp thời.

Có nhiều cách lý giải về trường hợp này. Chúng ta không loại trừ khả năng việc đặt vòng tránh thai (dụng cụ tử cung) đã làm cho tử cung và âm đạo bị tổn thương. Về cơ chế sinh hoạt, việc hút thuốc lá cũng có thể là nguyên nhân chính.

Ngoài ra, Lintimate còn thấy được nguy cơ từ sự rối loạn nội tiết tố (quá ít hay thậm chí không có progesterone). Bên cạnh đó, cần phải kể đến những căn bệnh thuộc tuyến giáp, u xơ tử cung, có polyp trong tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung.

coc-nguyet-san-chinh-hang-310

Nếu không giải quyết tình trạng này, mỗi lần đến kì kinh bạn sẽ thấy mệt mỏi vô cùng. Cơ thể dường như bị hút kiệt nhựa sống. Nếu bạn đã từng sinh con thì có thể giải thích được vì phụ nữ thường ra kinh nhiều hơn trong năm đầu tiên hoặc lâu hơn sau khi sinh đẻ. Tuy nhiên, các bà mẹ xin đừng chủ quan!

Cảnh báo đỏ

Kinh nguyệt thất thường vốn đã đáng lo, không tính những người đang ở độ tiền mãn kinh, nếu bạn gặp phải trường hợp mất kinh trong nhiều tháng liên tiếp thì cực kì báo động.

Từ những phân tích trên đây của Lintimate, các bạn gái có thể thấy được tầm quan trọng của kinh nguyệt ổn định. Đó chính là bộ mặt của sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, do đó, các bạn nữ cần hết sức cẩn trọng và theo dõi thường xuyên!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

 

Được đăng vào