Những điều cần biết về rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

Khi các bạn gái đến độ tuổi dậy thì, việc xuất hiện kinh nguyệt mỗi tháng là chuyện xảy ra rất bình thường của cơ thể. Tuy nhiên vì một số lý do trong ăn uống, sinh hoạt mà làm cho quá trình ấy diễn ra không đều đặn, người ta gọi là rối loạn kinh nguyệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này với bài viết dưới đây.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là hiện tượng kinh nguyệt có sự thay đổi về thời gian diễn ra kỳ nguyệt san, màu sắc và trạng thái kinh. Hiện tượng này kéo dài gây mệt mỏi và bị động trong cuộc sống.

Biểu hiện thế nào?

-  Kinh nguyệt xuất hiện sớm hoặc chậm hơn so với bình thường.

-  Thời gian diễn ra một kỳ nguyệt san dài hoặc ngắn hơn so với chu kỳ bình thường hay còn gọi là rong kinh.

-  Lượng kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít

-  Máu kinh bị biến dạng, có thể màu đen, nâu, xanh,...

-  Kinh bị vón cục và có mùi hôi.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

-  Có sự thay đổi tâm sinh lí của các bạn gái trước ngày diễn ra kỳ nguyệt san. Trong khoảng thời gian đó, chị em thường xuyên bị mệt mỏi, căng thẳng và áp lực. Những yếu tố này vô hình chung làm thay đổi nội tiết tố trong cơ quan sinh dục nữ dẫn tới kinh nguyệt xuất hiện không đều lúc sớm hoặc muộn hơn

- Do hoạt động của các tĩnh mạch ở hệ thống dẫn kinh chị em kém nên kinh thường bị ùn ứ, ngưng trệ và xuất hiện muộn.

-  Do chị em phụ nữ bị mắc một trong số các bệnh phụ khoa như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, dính buồng tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung,..

Những ảnh hưởng do rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt rối loạn ở phái nữ có thể gây ra những ảnh hưởng rất đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em như:

-  Khiến chị em luôn bị động, cảm thấy tự ti trong cuộc sống, công việc và sinh hoạt.

-  Làm giảm các ham muốn và khoái cảm tình dục ở phái mạnh do các hocmone sinh dục không được điều tiết và sản sinh kịp thời để duy trì.

-  Ngăn cản khả năng thụ thai do kinh nguyệt rối loạn dẫn tới sự thay đổi trong các hoạt động của buồng trứng. Vì thế, các nang trứng không thể chín và phóng noãn đúng theo chu kỳ.

-  Trường hợp kinh nguyệt rối loạn do chị em mắc một số bệnh phụ khoa dẫn tới những nguy hại cho sức khỏe, thậm chí tính mạng của chị em.

Hệ thống cửa hàng Lintimate chuyên cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san tốt nhất- một sản phẩm thay thế băng vệ sinh hoàn hảo cho chị em phụ nữ xã hội hiện đại. Để biết thêm thông tin chi tiết, muốn tư vấn bất về chu kỳ kinh nguyệt hay sức khỏe sinh sản, chị em có thể liên hệ qua địa chỉ sau. Các chuyên viên tư vấn ở đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn.

Liên Hệ: Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào