Những điều cần tránh trong ngày đèn đỏ

Cái ngày mà chị em phụ nữ nào cũng phải trải qua hàng tháng đó chính là những ngày kinh nguyệt. Kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường diễn ra trong khoảng từ 3 đến 7 ngày có khi đén 8 ngày. Trong thời gian này cơ thể phụ nữ thường rất nhạy cảm, do mất một lượng máu cũng như hormonegiowis tính có nhiều thay đổi sẽ làm cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, ê ẩm, cáu gắt đặc biệt là các nhiều người bị tình trạng đau bung. Vì vậy để coc một chu kỳ kinh nguyệt thoải mái khỏe mạnh chị em cần có chế đọ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp. Trong những ngày đèn đỏ ngài việc ăn uống, nghỉ phù hợp chị em cũng cần tránh một số điều sau:

Không nên sử dụng bia rượu

Trong những ngày đèn đỏ chị em không nên sử dụng rượu bia vì trong thời gian này nếu sử dụng sẽ dễ say hơn bình thường do lượng enzyme hangover bị giảm. Bên cạnh đó thì rượu bia còn chứa chất kích thích tác động đến hệ thần kinh và cơ trơn của tử cung  sẽ khiến cho cơ trơn của tử cung co bóp mạnh hơn nên gây ra hiện tượng đau bụng.

coc-nguyet-san-tot-nhat-1

Không nên sử dụng một miếng băng vệ sinh quá 4 tiếng

Có rất nhiều chị em không hề để ý đến việc này, chỉ cứ sử dụng đến khi nào miếng băng đấy dịch là đi thay miếng khác hoặc khi vệ sinh cơ thể sẽ thay . Nếu như vậy sẽ rất không tốt cho sơ thể, vì nếu dịch ở quá lâu trong băng vệ sinh nó sẽ phát sinh ra một loại nấm vi khuẩn dẫn đến tình trạng viêm âm đạo. Vì vậy để không bị mắc bệnh bạn nên thay băng vệ sinh thường xuyên cách nhau khoảng 3 đến 4 tiếng dù lượng kinh nguyệt chưa đủ. Nhưng phương pháp an toàn và vệ sinh nhất bạn nên dùng cốc nguyệt san tốt nhất để thay thế cho băng vệ sinh, như vậy sẽ tránh được tình trạng bị viên nhiễm mà lại vô cũng thoải mái.

Tránh ăn mặn và những thức ăn dầu mỡ, hải sản

Chị em không nên ăn mặn cũng như ăn những thức ăn dầu mỡ, vì khi ăn mặn số lượng muối bổ sung vào cơ thể tăng sẽ làm đầy bụng, khó tiêu và rất dễ làm cho bạn nổi giận, cáu gắt, trong người luôn có cảm giác khó chịu. Do việc ảnh hưởng của progesterone trong thời kì kinh nguyệt nên da của chị em thường bài tiết ra nhiều dầu hơn, lỗ chân lông được mở rộng ra. Với lượng dầu ăn như các món chiên, rán sẽ là một điều không hề tốt cho da, khiến cho bạn mọc nhiều mụn và bị viêm lỗ chân lông, sẽ làm tổn thương đến da. Và thêm một điều nữa là các chị em không nên ăn hải sản trong thời kỳ này, vì hải sản có tính măt sẽ làm co mãu kinh bị tanh, máu sẽ ra nhiều hơn và cũng là một trong những nguyên nhân gây đau bụng.

coc-nguyet-san-tot-nhat-2

Không nên quan hệ vợ chồng trong những ngày này

Trong kỳ kinh nguyệt hàm lượng testosterone trong cơ thể đột biến dẫn đến việc kích thích nhu cầu tình dục của chị em. Và cổ tử cung sẽ gián ra hơn bình thường và máu sẽ làm cho môi trường ẩm ướt, nếu quan hệ trong những ngày đó sẽ rất có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em, nếu nặng có thể dẫn đến vô sinh.

 

Trên đây là một số những điều chị em nên tránh trong ngày đèn đỏ, như vậy sẽ tốt hơn cho sức khỏe cũng như tinh thần, giúp chị em luôn thoải mái và khỏe mạnh. Bạn nên dùng cốc nguyệt san để được thoải mái nhất và làm những điều mình muốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

Được đăng vào