Những điều chị em cần tránh trong những ngày “đèn đỏ”

Những điều chị em cần tránh trong những ngày “đèn đỏ”

Là phụ nữ ai cũng sẽ có những trải nghiệm trong chu kì nguyệt san, mỗi tháng sẽ được nó ghé thăm một lần. Trong chu kì này cơ thể chị em có những biến đổi khiến cơ thể chị em cảm thấy mệt mỏi và cũng rất dễ bị viêm nhiễm, lây bệnh trong những ngày này nếu không biết vệ sinh đúng cách.

Đây là khoảng thời gian nhạy cảm của người phụ nữ vì lượng hormone giới tính estrogen bị thay đổi và gây ra những rắc rối khiến cho chị em khoa chịu như đâu bụng, đau đầu, mỏi lưng, sưng răng, mệt mỏi, choáng ...là những dấu hiệu mà không ít các chị em thường gặp trong thời kì này.

coc-nguyet-san-chinh-hang-1

Nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng trên có thể do cơ địa của mỗi người hoặc do chế độ ăn uống hằng ngày vì thế các chị em cũng không nên quá lo lắng vì hiện tượng bạn gặp cũng là hiện tượng nhiều các chị em khác gặp phải. Có một số chị em sẽ thấy các hiện tượng này trước vào ngày có kinh và được gọi là hiện tượng tiền kinh nguyệt và một số chị em khác sẽ thấy các hiện tượng nay trong những ngày kinh nguyệt. Vậy nên để trong thời kì này các chị em nên tránh làm những việc có hại cho sức khỏe để tâm trang được thoải mái và sức khỏe luôn được tốt. Một số điều chị em nên tránh khi đến ngày đèn đỏ.

Không sử dụng một miếng vệ sinh từ sáng đến tối

Trong thời kì này chị em cần phải sử dụng băng vệ sinh đúng cách nếu không sẽ gây ra hững hậu quả nghiêm trọng. Chị em nên chọn băng vệ sinh theo lượng kinh ra hằng ngày để mua băng vệ sinh dày hay mỏng. Trong những ngày đầu của kì thường dịch sẽ ra nhiều, bạn có thể chọn loại băng dày và thay khoảng 3 đến 4 giờ một lần. Và tuyệt đối không sử dụng 1 miếng băng vệ sinh trong 1 ngày dù băng vệ sinh chưa đầy dịch, nếu sử dụng như vậy nguy cơ mắc các bệnh rất cao. Những ngày ít có thể sử dụng băng vệ sinh hằng ngày. Tuy nhiên ngày nay có loại cốc nguyệt san chính hãng là sản phẩm băng vệ sinh thể hệ mới, thay thế cho băng vệ sinh chị em thường dùng. Nó không chỉ có tác dụng thay thê băng vệ sinh mà nó còn an toàn hơn các loại băng vệ sinh mà bạn đang sử dụng, không lo sợ bị các bệnh viêm nhiễm, không gây cảm giác khó chịu ngược lại rất tiện lợi và thoải mái. Tuy nhiên noc chỉ nên dùng cho các chị em phụ nữ đã có gia đình còn các bạn gái thì nên hạn chế.

Không nên đấm lưng

Vì trong thời kì này các chị em thường bị đau mỏi lưng nên sẽ thường đấm lưng cho đỡ mỏi, nhưng điều nay là không nên. Trong những này này, chị em mỏi lưng là do sung máu ở vùng xương chậu nên khi chị em đấm lưng càng làm cho tình trạng sung máu nghiêm trọng hơn, càng khiến cho vùng lưng thêm mệt mỏi hơn. Ngoài ra việc đấm lưng còn làm cho lượng máu chảy ra nhiều hơn, kéo dài thời kì kinh nguyệt.

coc-nguyet-san-chinh-hang-2

Ngoài ra trong thời kì này các chị em cũng không nên mặc quần quá chật sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Không nên tắm trong bồn quá lâu sẽ làm cho cơ thể dễ bị viêm nhiễm, không nên vệ sinh âm đạo bằng sữa tắm, không nhổ răng, uống rươu bia, không ăn những thức ăn có nhiều dầu mỡ và đặc biệt không nên làm việc quá sức.

Trên đây là một số lưu ý mà các chị em không nên làm trong những ngày đèn đỏ để giúp chị em luôn khỏe mạnh, vui tươi và xinh đẹp.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ:

Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

 

 

 

Được đăng vào