Những phương pháp điều hòa kinh nguyệt hữu hiệu

Kinh nguyệt phản ánh sức khỏe của bạn gái. Chính vì vậy, bất cứ cô nàng nào cũng quan tâm đến những vấn đề liên quan đến chu kì đèn đỏ. Bên cạnh màu sắc, và mùi của “thủy triều”, một nhân tố cũng trở thành chủ đề hot là thời gian và lượng máu ra mỗi khi đến ngày. Nhiều chị em đang lo lắng cho giai đoạn nhạy cảm này của mình. Hãy cùng cốc nguyệt san Lincup tìm hiểu về những phương pháp điều hòa kinh nguyệt khoa học bạn nhé!

Thế nào là một chu kì kinh nguyệt bình thường?

Đầu tiên phải kể đến tính lặp lại của một chu kì. Thông thường con số này sẽ rơi vào khoảng từ 22 đến 35 ngày. Tuy nhiên, yếu tố này còn phụ thuộc vào giai đoạn trưởng thành của nang noãn ở mỗi bạn gái. Nếu kì nguyệt san của bạn “đều như vắt chanh” thì không có gì đáng lo!

coc-nguyet-san-chu-ky

Tiếp theo là khoảng thời gian đèn đỏ. Trong trường hợp số ngày diễn ra ổn định, lượng máu không quá chênh lệch giữa các kì (tối đa 100 ml/ngày). Trước đây, người ta đo lượng kinh bằng cách tính số băng vệ sinh thay mỗi ngày. Trong trường hợp lượng băng vệ sinh cần thay trong các kỳ kinh nguyệt xấp xỉ như nhau thì có thể coi là lượng kinh ổn định. Tuy nhiên, với sự ra đời của cốc nguyệt san – Lincup, sản phẩm thay thế băng vệ sinh với thông số từ chiều dài đến dung tích rõ ràng, cụ thể, bạn có thể nắm bắt được thông tin chính xác hơn!

Đồng thời, bạn cần phải quan sát màu của máu kinh. Khi chúng đỏ thẫm, loãng, hơi dính, hơi tanh, với phụ nữ đã sinh con có thể xuất hiện những cục máu nhỏ, thì chứng tỏ kinh nguyệt của bạn bình thường. Nếu không đảm bảo những yếu tố trên, bạn cần đi khám bác sĩ, kết hợp thực hiện những giải pháp dưới đây của Lintimate nhé!

Những cách khắc phục cho kì kinh bất ổn

Những lý do sâu xa dẫn đến kinh nguyệt không ổn định là rối loạn hormone sinh dục, vùng kín bị bị nhiễm khuẩn, nghiêm trọng hơn là các bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, cao huyết áp, tim mạch, hoặc thay đổi về thể trọng (béo phì, gầy)… Ngoài ra, còn phải tính đến yếu tố tâm lý căng thẳng, tinh thần stress nghiêm trọng. Với những thiếu nữ đang ở trong độ tuổi dậy thì, hiện tượng này hoàn toàn có thể xảy ra, với những dấu hiệu như  chu kỳ kinh khi ngắn, khi dài, thậm chí là vô kinh. Nguyên nhân xuất phát từ việc vòng kinh không có rụng trứng (trình trạng hoạt động của buồng trứng diễn biến phức tạp.

Từ những nguyên nhân kể trên, ta có thể đưa ra những giải pháp khắc phục như sau:

Đơn giản nhất, bạn hãy xây dựng một chế độ sinh hoạt ăn uống, vận động điều độ. Dù các món ăn nhanh có hấp dẫn đến đâu bạn cũng phải tránh xa. Thay vào đó, hãy bổ sung và tăng cường những loại rau xanh như dền, súp lơ, thịt cá (nhất là thịt bò), sữa và vitamin cải thiện tâm trạng như chocolate. Bên cạnh đó, đừng nằm ở nhà để cơn đau hành hạ, hãy ra ngoài đi dạo, làm những điều mình thích để tinh thần thư thái. Đừng để những áp lực trong công việc đè nén lên dây thần kinh của bạn!

coc-nguyet-san-612

Và một yêu cầu bắt buộc là bạn phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ! Hãy dùng cốc nguyệt san Lincup để tạo môi trường thoáng khí nhất cho cô bé.

Về cách sử dụng cốc nguyệt san, và những thắc mắc có liên quan, xin bạn đọc vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

Được đăng vào