Những quan điểm sai lầm về ngày đèn đỏ

Hai từ Phụ nữ xuất hiện trong từ điển sống của cánh mày râu với tư cách một khái niệm rắc rối và phức tạp. Và quả thực, cơ thể của phái đẹp luôn luôn có những điều bí ẩn. Chu kì kinh nguyệt là một giai đoạn cực kì khó chịu đối với chị em. Đây là một vấn đề nhạy cảm và dễ nảy sinh những quan niệm sai lầm. Ngày hôm nay, cốc nguyệt san Lincup xin được giải mã những bí ẩn liên quan đến ngày đèn đỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Người thời xưa coi chu kì kinh nguyệt là gì?

Nhà triết học La Mã Pliny Già đã từng viết phụ nữ hành kinh ở trần mang những siêu năng lực như ngăn mưa đá và sấm sét, hay khiến côn trùng không thể bám trụ tại cây trồng. Còn trong thần thoại của người Maya, kinh nguyệt lại bị xem là hình phạt giáng xuống Nữ thần Mặt trăng – biểu tượng cho phái đẹp, sinh sản và tình dục sau khi bà ngủ với Thần Mặt trời bất chấp những phép tắc đặt ra. Máu của bà được giữ lại trong 13 chiếc lọ, sau biến thành rắn, côn trùng, thuốc độc và bệnh tật. Với người Maya cổ đại, kinh nguyệt có thể tạo ra cây thuốc.

Đó là những quan điểm của người xưa về hiện tượng kinh nguyệt, vậy các cô nàng thời đại mới suy nghĩ thế nào, chúng ta cùng đi tiếp hành trình khám phá nhé!

Ngày đèn đỏ khiến khả năng thụ thai suy giảm?

coc-nguyet-san-950

Có rất nhiều người lầm tưởng như vậy, nhưng thời gian rụng trứng mới là nhân tố quyết định đến tỷ lệ thụ thai thành công hay không. Đặc biệt, với những phụ nữ có chu kì kinh quá ngắn (dưới 20 ngày), sự phóng noãn có thể xuất hiện, và đồng nghĩa khả năng thụ thai trong những ngày đèn đỏ dễ xảy ra hơn.

Khi nguyệt san gõ cửa, cơn thèm ngọt của bạn lên cao?

Theo thống kê, rất nhiều chị em đã chia sẻ rằng họ cảm thấy muốn ăn đồ ngọt khi ngày đèn đỏ bắt đầu. Tuy nhiên, vào năm 2009, tạp chí Appetite đã đăng tải kết quả nghiên cứu của của Đại học Pennsylvania – Mỹ về vấn đề này. Theo đó, hiện tượng thèm ăn này của người phụ nữ trong thời kì hành kinh và mãn kinh chỉ lệch nhau 13% mà thôi.

coc-nguyet-san-945

Trên đây là những thông tin khá thú vị về giai đoạn nhạy cảm của chị em phụ nữ. Đó là những kiến thức cơ bản để các nàng có thể trang bị và bảo vệ sức khỏe của mình. Tuy nhiên, trước nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc vào ngày đèn đỏ, bạn cần có lớp áo giáp vững chắc hơn thế rất nhiều. Đã bao giờ bạn nghe đến cốc nguyệt san? Đây là một dòng sản phẩm thay thế băng vệ sinh đang được đón nhận nhiệt tình. Nó áp đảo băng vệ sinh và tampon từ sự thân thiện, an toàn cho sức khỏe bạn gái. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn sử dụng Lincup của Lintimate – cốc nguyệt san được làm từ silicone y tế, qua vòng kiểm duyệt gắt gao của các tổ chức thế giới. Khi sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ không lo bị nhiễm trùng bởi các hóa chất tạo màu, hay tạo hương.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

 

 

Được đăng vào