Những việc làm nên tránh trong ngày kinh nguyệt

Con gái đến độ tuổi dậy thì bắt đầu có hiện tượng nguyệt san. Mỗi tháng các bạn nữ có ít nhất 3 đến 5 ngày “ đèn đỏ”. Đây là sự phát triển bình thường của cơ quan sinh sản, bắt đầu thực hiện thiên chức cao cả nhất của người phụ nữ- làm mẹ. Sau đây cửa hàng Litimate- cửa hàng chuyên cung cấp ra thị trường sản phẩm cốc nguyệt san cho chị em, sẽ chia sẻ một số việc làm cần tránh giúp chị em có thể trải qua những ngày nguyệt san nhẹ nhàng nhất.

Không sử dụng băng vệ sinh quá 4 tiếng

Sử dụng băng vệ sinh quá lâu sẽ làm phát sinh các loại nấm, vi khuẩn gây ra hiện tượng viêm nhiễm âm đạo vùng kín của bạn. Vì thế, bạn nên chọn loại băng vệ sinh phù hợp và thay cách nhau 3-4 tiếng đồng hồ. Đặc biệt sau mỗi lần thay băng vệ sinh bạn chú ý vệ sinh thật cẩn thận để tránh hiện tượng viêm nhiễm.

Không nên quan hệ vợ chồng

Trong thời gian này, không nên quan hệ vợ chồng. Vì cổ tử cung bị giãn rộng hơn bình thường, cộng với máu kinh, môi trường âm đạo ẩm ướt, nếu quan hệ dễ gây viêm nhiễm. Trong kì đèn đỏ, các chị em tăng nguy cơ nhiễm nấm, nhiễm khuẩn do nồng độ pH của âm đạo ít tính axit hơn. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Không nên đấm lưng

Những ngày nguyệt san, bạn có cảm giác đau lưng mỏi gối, nhiều bạn có thói quen đấm lưng tạo cho bản thân cảm giác dễ chịu nhưng như thế rất nguy hiểm vì lúc này đấm lưng làm cho khung xương chậu thêm xung huyết, làm cơ thể đau khso chịu hơn. Nếu quá mỏi bạn có thể massage nhẹ nhàng làm giảm cảm giác đau.

Không nên uống rượu bia

Vì trong những ngày này, bạn uống rượu bia sẽ dễ say hơn do lượng enzyme hangover, tác dụng giải rượu trong cơ thể phụ nữ bị giảm do ảnh hưởng của việc bài tiết, thay đổi hormone. Nên phụ nữ uống rượu bia sẽ mau say hơn. Ngoài ra, rượu bia và các chất kích thích sẽ tác động đến thần kinh và cơ trơn tử cung, khiến cơ trơn tử cung co bóp mạnh dẫn đến hiện tượng đau bụng kinh.

Không ăn mặn và ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, hải sản

Ăn quá mặn, lượng muối vào cơ thể nhiều làm gia tăng sự đầy bụng, khó tiêu, khiến bạn dễ nổi giận. Hải sản là thực phẩm có tính mát sẽ khiến kinh nguyệt bị tanh, máu ra nhiều và làm bạn bị đau bụng kinh nhiều hơn.

Không nên uống trà đặc, cà phê

Trong trà đặc, cà phê có hàm lượng chất kích thích cao, kích thích thần kinh và hệ tim mạch, dẫn tới đau bụng, kinh nguyệt kéo dài. Ngoài ra, khi lượng caffeine vào cơ thể nhiều khiến bạn luôn cảm thấy bồn chồn, tâm trạng bất ổn.

Hiện nay, cửa hàng Litimate chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san đến phái đẹp. Cốc nguyệt san được xem như sản phẩm thay thế băng vệ sinh hoàn hảo, là sự lựa chọn thông minh của nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Để biết thêm thông tin và cần sự tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Liên Hệ: Lintimate

info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào