Nỗi khổ thầm kín của chị em ngày đèn đỏ

Có lẽ chỉ con gái mới hiểu hết được nỗi khổ và sự bất tiện trong ngày đèn đỏ. Dù thời đại mới có nhiều thay đổi, tư duy và cách nhìn của mọi người về vấn đề này đã không còn nhạy cảm như trước nhưng chị em vẫn có điều khó nói. Lincup – cốc nguyệt san tốt nhất, người bạn đồng hành cùng các nàng trong giai đoạn khó khăn này luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu. Do đó, chúng tôi xin được tổng hợp lại những thắc mắc về kì kinh nguyệt qua bài viết dưới đây. Đó cũng là thông điệp gửi tới tất cả mọi người: Phụ nữ cần được quan tâm và yêu thương nhiều hơn!

Mối quan hệ giữa đau bụng kinh kèm và tiêu chảy

Như Lintimate đã từng chia sẻ, vào ngày đèn đỏ, hệ tiêu hóa của chị em thường không được tốt. Kinh hoàng nhất là việc hiện tượng tiêu chảy. Lý giải về vấn đề này, chúng ta nên biết cơ trơn tử cung được điều khiển bởi hệ thần kinh tự động. Khi cơ trơn tử cung được phát động “co”, người hàng xóm là cũng bị ảnh hưởng và co bóp nhiều hơn dẫn đến việc các nàng bị tiêu chảy.

coc-nguyet-san-tot-nhat-910

Đau bụng kinh được chia làm mấy loại?

Có thể phân ra làm 2  trường hợp đó là đau bụng kinh nguyên phát và thứ phát. Ở loại thứ nhất, nó xảy ra với các bạn mới dậy thì. Trong khi đó, đau bụng kinh thứ phát là biểu hiện thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, mắc các bệnh về phụ khoa. Nếu sau khi có chu kì kinh nguyệt đã ổn định mà bạn vẫn cảm thấy đau thì được xếp vào trường hợp này. Nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh thứ phát là lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm dính tử cung sẹo chít hẹp lỗ tử cung do phẫu thuật hoặc nạo phá thai không an toàn…

Có người tiết kinh dịch lần đầu đau bụng vật vã phải nhập viện?

Nó thường chỉ xảy ra với những người có màng trinh bít kín, không có lỗ nào. Tử cung co nhưng máu không có đường thoát, bị nghẽn lại. Khối máu kinh khoảng 80-120 ml như một vật thể quái gở gây đau kinh khủng , chẳng kém gì việc sinh nở. Lúc này, bác sĩ chỉ cần dùng đầu dao mổ rạch một đường nhỏ, máu có đường thoát là  sẽ hết đau.

Tháng đau nhiều, tháng đau ít – cơ thể có vấn đề gì không?

coc-nguyet-san-tot-nhat-911

Một trong những nhân tố ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt chính là tâm lý. Khi bạn căng thẳng, thậm chí stress trước các áp lực cuộc sống thì chất cảm thụ đặc hiệu sẽ nhạy bén hơn bao giờ hết với prostaglandin và làm bạn đau hơn. Do prostaglandin được tiết ra thì chạy luôn vào máu và theo dòng máu đến toàn thân, lên đầu gây đau đầu, đến lưng gây đau lưng. Do đó, các bạn gái thường trở nên khó tính hơn trong những ngày nhạy cảm này. Một tuần  trước khi có kinh, mỗi ngày bạn uống 2 viên, cảm giác chướng bụng  sẽ được giảm thiểu. Ngoài ra, vitamin B6 cũng giúp hạn chế những cơn đau.

Ngoài ra, các bạn hãy sử dụng cốc nguyệt san tốt nhất Lincup để bảo vệ cô bé. Nếu chưa rõ cách sử dụng cốc nguyệt san, bạn sẽ tìm ra lời giải khi truy cập vào website của Lintimate!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

Được đăng vào