Quan điểm về ngày đèn đỏ qua từng thời kỳ

Do yếu tố thời đại nên những con người thuộc những thế hệ khác nhau sẽ có những cách biệt nhất định trong suy nghĩ. Thời trước, ngày đèn đỏ là một vấn đề tế nhị và nhạy cảm, ít được nhắc đến. Tuy nhiên, xã hội ngày càng thoáng hơn về vấn đề sức khỏe giới tính, cùng với sự phát triển của thời đại nên được nhìn nhận theo góc độ mở. Ngày hôm nay, cốc nguyệt san chính hãng Lincup sẽ cùng các bạn đi tìm những nét khác biệt trong quan niệm về ngày đèn đỏ xưa và nay!

Kinh nguyệt là chuyện đáng xấu hổ

Quan niệm này xuất phát từ việc cơ thể người phụ nữ tiết ra dịch kinh, và bị coi là “bẩn”. Trong quan điểm của tôn giáo, cũng như định kiến xã hội thời cổ đại, trong ngày đèn đỏ, phụ nữ phải tìm mọi cách để che đi dấu vết. Thậm chí bước sang thời kì cận đại - thế kỷ XX, một số quốc gia trên thế giới vẫn giữ cái nhìn khắt khe, cho rằng kinh nguyệt là điều cấm kỵ khiến phụ nữ không được chăm sóc đúng mực. Còn bản thân họ lại mặc cảm, tự tin và chẳng thể sẻ chia với ai.

coc-nguyet-san-chinh-hang-327

Ngày nay, khi khoa học phát triển, vấn đề kinh nguyệt được lý giải với những cơ sở sinh học, và được công khai. Thực tế này dẫn đến sự ra đời của hàng loạt dụng cụ “bảo hộ” như tampon, băng vệ sinh và an toàn nhất là cốc nguyệt san chính hãng Lincup.

Kiêng đụng nước

Trong giai đoạn hành kinh, cơ thể người phụ nữ rất yếu, tạo cơ hội cho khí độc dễ dàng xâm nhập và gây bệnh. Chính vì vậy người xưa có rằng phái đẹp cần phải kiêng cữ nhiều thứ, trong đó có nước, nên những việc cần tiếp xúc với nước như tắm rửa nằm trong danh sách đen. Giờ đây quan điểm đó đã bị bác bỏ và các chuyên gia liên tục nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tắm rửa, nhất là trong ngày đèn đỏ để cơ thể sạch sẽ, tránh được nguy cơ viêm nhiễm, đặc biệt với vùng tam giác mật liên quan đến các bệnh phụ khoa.

Có nên massage cơ thể hay không?

Ngày xưa, một trong những lời khuyên quen tai dành cho phái yếu là không nên massage khi đến ngày, với lý giải là lực massage khiến cơ thể chịu áp lực, ảnh hưởng tuần hoàn máu. Tuy nhiên, y học hiện đại đã chứng minh điều ngược lại. Massage nhẹ nhàng chẳng những không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp các cơ thư giãn, kích thích lưu thông khí huyết, giảm đau bụng kinh. Tương tự như vậy, nếu như thời xưa con gái hạn chế vận động trong ngày đèn đỏ thì ngày nay các nàng có thể tập yoga, đi bộ… Những bài tập vừa sức sẽ làm cho cơ thể cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

coc-nguyet-san-chinh-hang-328

Qua những phép so sánh trên đây của Lintimate, các bạn gái có thể thấy được một khoảng cách không hề nhỏ trong suy nghĩ về ngày đẻn đỏ xưa và nay. Chúng ta thật may mắn khi được bảo vệ bởi kiến thức khoa học và đặc biệt là người bạn cốc nguyệt san. Nếu bạn thắc mắc mua cốc nguyệt san ở đâu là tốt nhất, hãy đến với Lintimate!

Thông tin liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimates

 

 

 

Được đăng vào