Sau khi sinh kinh nguyệt có gì khác biệt

Ở từng giai đoạn phát triển, cơ thể con người lại có những đặc điểm khác nhau để thích ứng. Đã bao giờ các bạn gái tự hỏi, sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, kì kinh của mình có gì thay đổi so với trước đây? Có thể nói đây là một thắc mắc khá thú vị và cần phải trang bị cho bản thân. Chính vì vậy, cốc nguyệt san chính hãng Lincup sẽ cùng phái đẹp đi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!

Sự trở lại của cô nàng kinh nguyệt

Dựa trên chia sẻ và tư vấn của các chuyên gia, các bà mẹ có thể “được chào mừng” bằng những cơn đau quặn trong kỳ kinh đầu tiên sau thời gian thai nghén của mình, đồng thời máu cũng ra nhiều hơn. Tuy nhiên, các nàng chớ vội lo lắng bởi những kỳ kinh nguyệt  sau đó, mọi chuyện sẽ trở lại bình thường.

coc-nguyet-san-chinh-hang-827

Theo Đại học Marquette, sau khi sinh, khả năng thụ thai của bạn cũng tái hoạt động. Thậm chí hiện tượng rụng trứng có thể xảy ra trước kỳ kinh đầu tiên sau khi sinh, đồng nghĩa với việc bạn có thể mang thai tại thời điểm này.

Nuôi con bằng sữa mẹ có tác động gì đến kì kinh?

Trường hợp mẹ cho trẻ bú mọi lúc trong ngày, và không cho trẻ uống thêm sữa công thức hay ăn dặm mới thì chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nguyên nhân này có thể khiến chu kỳ của người mẹ mất tích trong 6 tháng liền. Có nhiều bà mẹ đã xem đây là phương pháp tránh thai mang tính chất miễn phí và không phiền phức.

Nếu trẻ ngủ suốt cả đêm hoặc bé được dùng thêm sữa công thức, chu kỳ có thể xuất hiện sớm hơn so với khi bạn cho trẻ bú vào buổi tối và không có thêm nguồn dinh dưỡng nào khác ngoài sữa mẹ. Sau 6 đến 8 tháng, kinh nguyệt có thể “tái xuất” dù mẹ có cho trẻ ăn thêm hay không.

coc-nguyet-san-chinh-hang-826

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những đứa trẻ được cho ngậm núm vú giả để giảm bớt cảm giác thèm sữa có thể ảnh hưởng đến sự trở lại của ngày đèn đỏ. Mức độ ảnh hưởng của việc nuôi con bằng sữa mẹ đến khả năng thụ thai và sự trở lại của kinh nguyệt cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Khi nhận thấy lượng sữa có sự thuyên giảm  trong kì kinh, các bà mẹ có thể  khắc phục bằng cách uống nhiều nước và cho bé bú nhiều lần hơn.

Qua những chia sẻ trên đây của Lintimate các bạn có thể thấy được những thay đổi trong cơ thể của mình, đặc biệt là ngày đèn đỏ sau khi sinh.

Tuy nhiên, dù có sự chuyển biến thế nào đi nữa thì các bạn vẫn cần bảo vệ vùng kín của mình thật tốt. Một trong những giải pháp hữu hiệu cho vùng kín của chị em là cốc nguyệt san chính hãng Lincup! Nếu bạn chưa biết cốc nguyệt san là gì thì chúng tôi xin được giải thích rõ hơn. Đây là sản phẩm thay thế băng vệ sinh, được làm từ silicone y tế, nói không với chất bảo quản và phẩm màu và được FDA chứng nhận về sự an toàn.

Chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

Được đăng vào