Sử dụng Lincup khi đeo vòng tránh thai và những điều cần biết

Bạn có thể dùng cốc nguyệt san nếu bạn đang đeo vòng tránh thai không? Ngắn gọn thôi: Có! Mặc dù hầu hết các trường hợp bạn đều nên hỏi ý kiến chuyên gia y tế, một số trường hợp bạn chỉ cần lưu ý một chút về cơ thể của mình và dụng cụ mình đang dùng. Dưới đây là những hướng dẫn cần thiết để bạn có thể dùng cả 2 thứ hiệu quả nhất.

Chúng được đeo ở đâu?

Vòng tránh thai được đeo trong tử cung để phòng tránh việc có thai ngoài ý muốn, trong khi cốc nguyệt san chỉ được đeo vào âm đạo để đựng hứng kinh dịch. Hai bộ phận này được ngăn cách bởi cổ tử cung. Dây vòng được thả tự nhiên qua cổ tử cung và ở ngay đầu âm đạo. Cốc nguyệt san thì ngược lại, nó được đeo phía cuối âm đạo, nên chúng không hề ảnh hưởng tới nhau khi sử dụng cùng lúc. Luôn có khả năng là vòng tránh thai sẽ tuột ra hoặc lệch khỏi vị trí, nhưng một nghiên cứu năm 2011 trên 900 phụ nữ Canada cho thấy việc sử dụng cốc nguyệt san hay tampon không làm tăng nguy cơ tuột vòng tránh thai. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dây vòng và cẩn thận khi đeo hay tháo cốc. Sau đây là một vài mẹo nhỏ cho bạn:

Cho vòng tránh thai của bạn một thời gian để ổn định.

Hãy dành khoảng 2 kì kinh để vòng tránh thai được ổn định trước khi dùng tampons hay cốc nguyệt san. Nếu vòng có rơi ra thì nó cũng thường rời ra vào khoảng 2 tháng sau khi đeo, đặc biệt là trong kì. Khi vòng tránh thai đã có vị trí chắc chắn, bạn có thể dùng cốc nguyệt san.

Biết dây vòng đang nằm ở đâu

Khi đeo vòng tránh thai, bạn nên thường xuyên kiểm tra dây vòng để chắc chắn nó không dịch chuyển hoặc ra khỏi tử cung. Nếu các dây quá dài, bạn có thể yêu cầu bác sĩ phụ khoa cắt ngắn bớt. Khi đeo cốc, nếu bạn có cổ tử cung thấp, hãy đảm bảo dây vòng ở trong cốc chứ không phải giữa cốc và thành âm đạo. Mỗi khi lấy cốc ra, bạn hãy kiểm tra xem dây vòng còn ở vị trí cũ không. Bạn có thể đưa ngón tay xung quanh bầu cốc để kiểm tra xem dây vòng có kẹt giữa cốc và thành âm đạo hay không.

Biết rõ vị trí cổ tử cung

Tuỳ thuộc vào vị trí cổ tử cung của bạn trong kì kinh mà bạn có thể sẽ muốn chọn cốc ngắn hơn nằm cách xa khỏi cổ tử cung và dây vòng tránh thai. Bạn không chắc cổ tử cung của mình ở đâu? Cổ tử cung của bạn có thể dịch chuyển (thay đổi độ cao) trong kì kinh, nên tốt nhất hãy kiểm tra trong kì vì đó là khi bạn dùng cốc. Hoặc bạn có thể hỏi bác sĩ khi đeo vòng hoặc kiểm tra vòng tránh thai.

Giải phóng sức hút

Lúc nào bạn cũng nên giải phóng sức hút của cốc khi lấy cốc ra, điều này lại càng quan trọng hơn khi bạn đang đeo vòng tránh thai. Sau khi kiểm tra dây, hãy bóp nhẹ bầu cốc hoặc đưa ngón tay lên ấn vào thành cốc để giải phóng sức hút khi lấy ra. Vậy bây giờ bạn biết rồi nhé! Bạn có thể sử dụng đồng thời cả hai dụng cụ để có được sức khoẻ tuyệt vời nhất. Vòng tránh thai là một trong những biện pháp kế hoạch hoá đáng tin cậy nhất và cốc nguyệt san lấy đi mọi rắc rối trong chu kì của bạn. Dùng hai thứ cùng lúc chỉ cần bạn chú ý và luyện tập thêm một chút, và với công sức bỏ ra bạn sẽ có thể duy trì một sức khoẻ tuyệt vời một cách dễ dàng và thuận tiện.

 

Để tìm hiểu thêm về Lincup và đặt mua cốc nguyệt san chính hãng, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 98
Inbox Facebook Lintimate hoặc nhập chuột vào hộp Chat với Lintimate
Được đăng vào