Tạm biệt loại đồ uống nào trong kì kinh nguyệt

Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nuôi sống cơ thể con người. Trong ngày đèn đỏ, việc bổ sung năng lượng qua đồ ăn thức uống là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết khoang vùng an toàn, sẽ tự chuốc lấy sự dằn vặt lên cơ thể của chính mình. Thấu hiểu rõ điều này, Lintimate – thương hiệu cốc nguyệt san Lincup xin được mách nhỏ các bạn gái những loại đồ uống mà chúng ta không nên sử dụng trong ngày đèn đỏ nhé!

Cà phê – sự tỉnh táo hay tâm trạng bất an?

Trong thế giới đồ uống, cà phê được coi là một tác phẩm nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể cảm nhận được. Trong mùa ôn thi, hay những lúc cần đến sự tỉnh táo, người ta thường lựa chọn cà phê đầu tiên, bên cạnh những loại nước có gas. Trong cà phê có hàm lượng caffeine cực cao, làm cho premenstrually – chất gia tăng cảm xúc được giải phóng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc thường xuyên xuất hiện những xúc cảm tiêu cực như lo lắng, căng thẳng, hồi hộp. dễ nổi cáu gắt, nóng và mất ngủ. Ngoài ra, uống cà phê trong ngày đèn đỏ khiến da bạn dễ nổi mụn hơn. Để tinh thần được thư thái, da dẻ sáng mịn, hãy tạm tránh xa cà phê khi “đến ngày” bạn nhé.

coc-nguyet-san-129

Men say bia rượu

Trong kì kinh nguyệt, việc mất máu khiến cơ thể của bạn thiếu sắt. Chính vì vậy mà trông bạn sẽ rất nhợt nhạt, sức sống cũng không được như ngày thường. Bạn có biết rằng, chỉ cần quá đà với những loại đồ uống chứa cồn thì nguy cơ hệ tuần hoàn máu rối loạn, khả năng thiếu sắt càng lớn.

Không dừng lại ở đó, khi uống rượu bia trong giai đoạn nhạy cảm này, bạn sẽ dễ say hơn và khó làm chủ hành động, suy nghĩ, lời nói của bản thân. Nguyên nhân là do lượng enzyme hangover –chất giải rượu trong cơ thể phụ nữ bị giảm xuống do những thay đổi liên tục  của hormone. Nếu lượng enzyme hangover phải gồng lên một cách miễn cưỡng, thì gan của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, trở nên suy giảm chức năng. Ngoài ra còn phải kể đến tác hại cho dạ dày của các nàng.

Nước trà xanh tươi

coc-nguyet-san-139

Bình thường trà xanh là công cụ đắc lực cho việc làm đẹp. Dùng nước trà xanh để rửa mặt sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mọc mụn. Ngoài ra, các bạn nữ còn sử dụng loại nước này để vệ sinh “cô bé”, bên cạnh việc bảo vệ vùng kín bằng sản phẩm thay thế băng vệ sinhcốc nguyệt san Lincup. Trà xanh cũng có tác dụng tích cực cho việc ngăn ngừa sự lão hóa của làn da, giúp bạn gái trở nên tươi trẻ. Tuy nhiên, vào ngày hành kinh, nó lại có mặt trái riêng. Trong loại nước này hàm lượng acid tannic lên đến 30%. acid tannic là một loại hợp chất dễ xúc tác với sắt và tạo kết tủa, làm hao mòn vitamin B trong cơ thể, tạo nên chướng ngại vật cản trở quá trình chuyển hóa carbohydrate, cũng như sự hấp thu của đường ruột. Nếu không muốn cơ thể bị thiếu sắt trầm trọng, thì hãy tạm ngừng sử dụng nước trà xanh nhé các nàng!

Ngoài ra, cánh tóc dài cũng cần lưu ý nói không với các loại đồ uống có gas, nước ép trái cây dạng hộp để bảo vệ toàn diện cho cơ thể nhé!

Để sở hữu cốc nguyệt san chất lượng cao của Lintimate, xin vui lòng liên hệ:

Email: info@lintimate.net

Tel: 0911512091

Inbox: Facebook Lintimate

 

 

Được đăng vào