Thực Phẩm Giúp Giảm Đau Bụng Kinh

Đau bụng kinh dù không hề dễ chịu nhưng suy cho cùng cũng chỉ là một phản ứng phụ vô hại của kinh nguyệt. Một số người có những triệu chứng như đau bụng, đau lưng, đau đầu và tiêu chảy trong khi có những người không cảm thấy kì kinh tới cho tới khi có máu kinh. Nếu bạn không nằm trong số phụ nữ may mắn đó, bạn hoàn toàn có thể giảm đau bụng kinh bằng phương pháp thiền hay nhiều cách khác. Thông thường, cơn đau có thể được loại bỏ bởi thuốc giảm đau, các bài tập thể dụng nhẹ nhàng hay bằng cách chườm nóng. Tuy nhiên, nhiều người lại không chú ý tới chế độ ăn uống trong những ngày đèn đỏ này.

TRƯỚC VÀ TRONG KÌ HÃY CHÚ Ý BỔ SUNG CÁC CHẤT DINH DƯỠNG SAU:

Magie và vitamin B6

Tử cung là các mô cơ, và khi co bóp trong kì kinh, nó có thể trải qua trạng thái của axit lactic như những cơ khác. Magie rất hiệu quả trong điều trị các cơ và làm giảm đau bụng kinh. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm giàu magie như rau xanh, cá, các loại hạt và hạnh nhân

Chất béo có lợi

Axit béo cấu thành nên hooc-môn. Điều này có nghĩa là chất béo có lợi sẽ sản sinh ra các hooc-môn có lợi, chất béo có hại sẽ sản sinh ra các hooc-môn có hại. Nếu cân bằng hooc-môn của bạn đang thay đổi nhanh chóng, bạn nên chú ý tới tình trạng đó. Chất béo có lợi có thể có trong dầu ô liu và cá hồi. Cá hồi cũng giàu vitamin D, omega-3 và sắt giúp giảm các cơn đau trong kì.

Vitamin E

Vitamin E được nghiên cứu cho thấy có thể làm giảm đau bụng kinh và lượng kinh. Các loại hạt, ngũ cốc, dầu thực vật và bơ là những nguồn vitamin E dồi dào.

Kẽm

Cũng tương tự như vậy, kẽm cũng được phát hiện có khả năng làm giảm các cơn đau và sung tấy. Bổ sung vào chế độ ăn của bạn vài ngày trước khi tới kì kinh. Hãy chú ý kẽm cần sự hỗ trợ của vitamin B6 để cơ thể có thể hấp thụ, nên hãy đảm bảo thực phẩm của bạn chứa đủ vitamin B6. Kẽm có nhiều trong thịt đỏ (đặc biệt là thịt bò), hải sản và các chế phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh, đặc biệt là đậu Hà Lan, măng tây và rau bina.

 

Để tìm hiểu thêm về Lincup và đặt mua cốc nguyệt san chính hãng, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 98
Inbox Facebook Lintimate hoặc nhập chuột vào hộp Chat với Lintimate
Được đăng vào